Chương 30: Thành Hoàng đại nhân có lời mời
Dịch: phuongkta1

Biên: Cún Con

Doãn Thanh đến nơi này lại do dự không tiến.

"Kế tiên sinh, nơi này... nơi này là chỗ mà cha mẹ ta không cho chúng ta đến gần..."

Tiểu Doãn Thanh không biết miêu tả như thế nào cho Kế Duyên hiểu, không biết nói thẳng có khiến vị đại tiên sinh thoạt như hào hoa phong nhã này hiểu lầm hay không.

Kế Duyên nhìn bộ dáng do dự của gã, cũng không có ý định làm khó dễ đứa bé nhỏ này, mặc dù hắn hiểu rõ hung vật trong ngôi nhà này đã bị bốn ti của Thành Hoàng liên thủ giết chết, nhưng người khác không biết a.

"Tốt rồi, để đòn gánh và thùng nước ở ngoài cửa ra vào là được, ta sẽ tự mình gánh vào."

Kế Duyên vừa nói, vừa cười rồi chủ động tiến lên giúp tiểu Doãn Thanh dỡ đòn gánh xuống, rõ ràng giúp đỡ Kế Duyên gánh nước trên một đoạn đường khá dài, trên khuôn mặt nhỏ nhắn cũng có chút xấu hổ.

"Đại tiên sinh, ngài, ngài không nên ở chỗ này!! Nơi đây..."

Doãn Thanh nuốt một ngụm nước miếng, liếc nhìn vầng thái dương trên bầu trời, vẫn còn có chút lo sợ liền đứng ở cửa sân nói ra suy nghĩ trong lòng mình.

Trưởng bối trong nhà đã từng căn dặn, không được ăn nói lung tung về Cư An Tiểu Các, nhất là đối với các hộ gia đình đối diện, cực kỳ kiêng kị, vạn nhất bị mấy thứ bẩn thỉu ghi hận thì xong.

Thấy bộ dạng gã muốn nói lại không dám, Kế Duyên cũng có thể hiểu được, sờ sờ đầu Doãn Thanh.

"Gọi ta là Kế tiên sinh đi, tuổi còn nhỏ đã có lòng nhiệt tình như thế này, đáng quý, về phần cái Cư An Tiểu Các này, ngươi cũng không cần lo lắng, ta ở đây cũng không sao cả!"

"Trở về đi, đừng để cho người trong nhà lo lắng."

"Vậy chào Kế tiên sinh, ta rời đi a..."

Doãn Thanh ở cửa ra vào Cư An Tiểu các đã sớm đứng ngồi không yên, một đứa bé có thể làm được như bây giờ đã rất tốt, lúc này nói xong liền tranh thủ thời gian nhanh chóng rời đi.

Kế Duyên lúc này đang đưa mắt tiễn Doãn Thanh rời đi thì đột nhiên cảm nhận được một điều gì đó, hắn quay đầu nhìn về phía đường nhỏ bên kia.

Cách đó không xa có một tên sai dịch hình người đang đứng ở chỗ kia, mặc một bộ áo bào màu trắng đầu đội mũ cao, mỗi bước chân đều khiến Kế Duyên có cảm giác như một loại hư ảo, mấu chốt là không hề có tiếng động.

Quỷ? Ban ngày mà quỷ cũng có thể đi ra ư?

Sai dịch này nhẹ nhàng di động đến chỗ gần Kế Duyên và Doãn Thanh, xoay người chắp tay với hắn.

"Nhật Tuần Du, tả quan dưới trướng Thành Hoàng Ninh An trấn, bái kiến Kế tiên sinh!"

Kế Duyên cũng cảm thấy cực kỳ hoảng sợ, chứng kiến bộ dáng người đến giống như quan sai, liền đoán được đây có lẽ là Âm sai của Thành Hoàng huyện Ninh An rồi, những việc ngắn ngủi đã xảy ra tối hôm qua cũng làm cho hắn có một ấn tượng thật tốt đối với hệ thống Thành Hoàng của huyện Ninh An.

Về phần vì sao lại biết mình họ Kế, có lẽ là vừa mới nghe được, cũng có thể là dùng thủ đoạn tra ra.

"Tìm ta có chuyện gì?"

Nếu như người ta đã mở lời, Kế Duyên cũng không thể không đáp lại.

Doãn Thanh vẫn chưa có đi xa, gã ở rất gần nên nghe được tiếng nói chuyện của Kế Duyên, theo bản năng liền dừng bước lại quay đầu nhìn.

"Không phải vị đại tiên sinh này đang nói chuyện với ta chứ?"

Lần quay đầu này chỉ thấy được Kế Duyên đang đứng ở trước cửa sân Tiểu Các nhưng lại đưa mắt nhìn về một phương hướng khác, dường như đang nói chuyện với ai đó, nhưng trên đường nhỏ chỗ đó lại không có một bóng người.

Doãn Thanh rùng mình một cái, vội vàng nhanh chân trốn chạy.

Nhật Tuần Du vẫn luôn cung kính trả lời câu hỏi của Kế Duyên.

"Thành Hoàng đại nhân mời Kế tiên sinh tới miếu Thành Hoàng một chuyến, nếu tiên sinh đồng ý thì có thể đi ngay lúc này."

Hiện tại? Đi gặp Thành Hoàng Ninh An trấn?

Kế Duyên dù mặt ngoài trấn định nhưng trong nội tâm không kìm được có loại cảm giác dân quèn lên chức liền lập tức muốn gặp mặt các vị lãnh đạo lớn trong nội thành, về phần có đi hay không, chuyện này cũng không cần cân nhắc.

"Xin Nhật Tuần Du chờ một lát, để ta chuyển hai thùng nước này vào bên trong đã."

"Xin Kế tiên sinh cứ tự nhiên!"

Kế Duyên cũng không nói thêm gì nữa, lúc này hắn nhặt đòn gánh lên, dùng móc câu trên dây thừng ôm lấy thùng nước sau đó cực kỳ cẩn thận đứng lên, rồi học bộ dạng của Doãn Thanh lúc trước, hai tay vịn chắc dây thừng mà không phải giữ đòn gánh.

Cuối cùng cũng không mất mặt trước Nhật Tuần Du, yên ổn gánh thùng nước đến cửa phòng bếp trong nội viện.

Nhật Tuần Du vẫn đợi chờ bên ngoài cửa viện, nhìn Kế Duyên cố hết sức xách thùng nước đổ vào trong chum, thậm chí có không ít nước cũng dính vào trên quần áo hắn, xem ra hoàn toàn không có bất cứ bộ dạng huyền diệu của cao nhân.

Nhưng không biết vì cái gì, càng như vậy, Nhật Tuần Du lại càng thêm cung kính, ngay cả tư thế cũng không dám qua loa.

Thành Hoàng đại nhân trước đây đã từng nói, những đệ tử tu chân của Tiên Phủ đi tới đi lui xuyên đại trạch kia, vênh váo hung hăng uy phong ngút trời, nhiều tiểu nhân lại thiếu quân tử, phần lớn không thể coi là cao nhân, cao nhân chân chính hẳn là tự nhiên không bàn mà hợp ý với Thiên đạo, hòa mình làm một!

"Hô..."

Kế Duyên để thùng nước xuống, thở dài một hơi, liếc nhìn góc ống tay áo mình đang mặc, vừa rồi còn khô ráo lúc này cũng đã có chút ẩm ướt.

Chẳng qua sau khi hắn đi ngủ cho đến bây giờ cũng đã nghĩ thông suốt, vốn cũng chỉ vô ý giả bộ cao nhân ở trước mặt Thành Hoàng, không có gánh nặng cũng đã rất thuận tiện rồi.

Phủ ống tay áo xuống, tiện tay dùng tay áo phủi phủi trước và sau người mình, Kế Duyên liền đi ra cửa sân, sau khi đóng cửa lớn lại mới nhìn Nhật Tuần Du.

"Đi thôi, làm phiền Nhật Tuần Du dẫn đường phía trước, kẻ hèn này mới tới huyện Ninh An nên không biết miếu Thành Hoàng ở chỗ nào!"

Lần này Kế Duyên cũng mặc kệ không cần đánh răng, trực tiếp đi là được.

"Nghĩa vụ phải làm! Kế tiên sinh mời!"

Nhật Tuần Du đưa tay ra mời, cũng không hề phiêu hồn tiến lên như Kế Duyên vẫn lo lắng, mà trước tiên cất bước về phía trước.

Sau khi Kế Duyên đuổi kịp thì lại thả chậm bước chân, giống như muốn cùng đồng hành với hắn, Kế Duyên nhìn y nhưng cũng không biết nói điều gì, vậy thì cứ đi về phía trước, cùng lắm không biết đường thì hỏi chứ sao.

Đi được trăm bước, tới chỗ ngã ba của cái ngõ hẻm thứ nhất, Nhật Tuần Du bước nhanh đi đầu đến bên trái, nghiêng người đưa tay.

"Kế tiên sinh, mời đi bên này!"

"Ách, tốt!"

Lúc Kế Duyên đi qua, Nhật Tuần Du lại tiếp tục đi ở bên người hắn.

"Được đối xử đặc biệt như thế này... Có chút xấu hổ a... Ta thực sự không phải là đại nhân vật nào..."

Thái độ của Nhật Tuần Du thực sự quá tốt, Kế Duyên cảm thấy cực kỳ mất tự nhiên, ngay cả Lục Thừa Phong trước kia cũng không được như vậy a.

Một cái hẻm nhỏ thuộc Thiên Ngưu phường, dân chúng nhìn thấy Kê Duyên rất có phong độ đang chậm rãi tiến lên mà không thấy được Nhật Tuần Du đang đi ngay kế bên. Truyện được đăng tải tại Bạchh Ngọc Sácch chấm cơm

Vì giảm bớt lúng túng nên Kế Duyên chỉ có thể nếm thử nói chuyện một chút với Nhật Tuần Du.

"Xin hỏi Nhật Tuần Du họ gì?"

Mặc dù quỷ hồn không cần hô hấp, nhưng Kế Duyên cảm nhận được Nhật Tuần Du dường như cũng nhẹ nhàng thở ra.

"Không dám xưng quý nhân, tại hạ khi còn sống họ Lưu, tên chỉ có một chữ Giang!"

"A, Lưu Nhật Tuần!"

"Không dám không dám!"

Loại phương thức nói chuyện này khiến Kế Duyên cảm thấy có chút giày vò khốn khổ, nhưng không có biện pháp, nhập gia tùy tục.

"Khi Lưu Nhật Tuần còn sống chắc hẳn là người Ninh An bản địa?"

"Đúng vậy, tại hạ khi còn sống chính là người trong thôn nhỏ Loan Hà trong huyện Ninh An, phục vụ trong huyện nha Ninh An, vì khi còn sống đã cố hết sức làm việc thiện, đến lúc thọ hết, được Thành Hoàng đại nhân của bổn huyện thăng làm Nhật Tuần Du, bây giờ cũng đã được hai mươi mấy năm rồi!"

Kế Duyên nhìn gương mặt Nhật Tuần Du soa dưới cái mũ tựa như là trung niên, trong lòng không còn bình tĩnh như vậy.

"Oa, nói như vậy chỉ sợ tuổi tác của Nhật Tuần Du soa còn lớn hơn nhiều gia gia của ta..."

"Lưu Nhật Tuần khi còn sống trừ bạo an dân, sau khi chết lại che chở một phương, hai đời Âm Dương đều là cố hết sức phục vụ mọi người, thật khiến người khâm phục!"

Mặc dù Kế Duyên nói lời này là muốn cố hết sức lấy lòng, nhưng phần lớn đều là chân tâm thật ý.

Nhân viên công vụ như Nhật Tuần Du, bất cứ địa phương nào cũng đều tôn kính, huống chi trong tình cảnh lớn dưới thời cổ đại này.

"Kế tiên sinh khen trật rồi, khen trật rồi!"

Ngoài miệng thì nói như vậy, nhưng Kế Duyên vẫn có thể nhìn ra Nhật Tuần Du đang cực kỳ cao hứng.

Một câu tán dương và khẳng định dù không mang đến lợi ích gì, nhưng cũng có thể khiến người tốt, không, có thể làm cho quỷ tốt vui vẻ.

Bầu không khí thoát khỏi sự lúng túng như ban nãy, bắt đầu có chút cởi mở hơn, Kế Duyên đang đi thì đột nhiên trong lòng khẽ động, nhìn nhìn một góc hẻm nhỏ đằng trước, cười cười rồi tiếp tục cùng Nhật Tuần Du vừa đi vừa nói chuyện.

Xa xa phía trước, trái tim tiểu Doãn Thanh nhảy loạn nhịp, vắt chân lên cổ mà chạy trốn.

Quá dọa người, quá dọa người rồi, vị đại tiên sinh kia vừa đi một mình lại vừa như nói chuyện phiếm cùng người khác, chỉ sợ là đang trò chuyện với quỷ a!!!

Con quỷ cùng theo vị đại tiên sinh này đi ra từ Cư An Tiểu Các!!!