Quyển 4 - Chương 1: Đại Ma quân
Editor:HamNguyet

Ma giới.

Hoàng hôn mơ hồ, tà dương uyển lệ, viễn sơn như đại, núi non trùng điệp, mênh mông cuồn cuộn, ngay tại thời điểm hoàng hôn sắp hạ xuống phía tây, đoàn người từ phương xa tật bắn mà đến, lấy tốc độ vô cùng nhanh chóng hướng phía trước lao đi, khi đến dưới chân núi Sư Tử sơn phong cảnh tú lệ, lúc này mới dừng cước bộ. Nhìn chân trời phía xa.

Đứng đằng trước là một nam tử thoạt nhìn rất trẻ tuổi, mặt vuông dài, màu da hơi tái nhợt, một thân cẩm bào màu vàng, lưng đeo ngọc đái, trong ánh mắt nhìn phía chân trời mang theo một chút vội vàng, hắn là thiếu thành chủ Liên Kỳ-Thủy Ma thành, bởi vì được tin tức buổi tối hôm nay Đại Ma quân Lục Tiêu muốn tới Thủy Ma thành, nên cố ý từ xa tới nơi này nghênh đón.

Nguyên bản hắn không cần đến Sư Tử sơn nghênh đón, dù sao Sư Tử sơn cách Thủy Ma thành gần vạn dặm, nhưng thân phận Đại Ma quân Lục Tiêu ở Ma giới cực không bình thường, thiên phú tu luyện cao, nghe nói lời nói trước mặt Ma đế cực có trọng lượng, vì giao hảo Lục Tiêu, cũng vì lưu cho Lục Tiêu một ấn tượng tốt, nên hắn mới tự mình mang theo người đến nơi này nghênh đón. Ở dưới chân núi Sư Tử sơn nghênh đón khách nhân, là đãi ngộ đón khách cao nhất Thủy Ma thành.

"Tại sao còn chưa đến?" Đợi gần nửa canh giờ, không trung đừng nói bóng người, ngay cả quỷ ảnh cũng không có, thần sắc trên mặt Liên Kỳ càng vội vàng, không ngừng ở nơi đó đi tới đi lui, mày cũng nhíu chặt lại. Hắn không sợ chờ lâu, chỉ sợ bỏ lỡ, vạn nhất...Chính mình ở chỗ này chờ, nếu Đại Ma quân không đi nơi này, sự tình sẽ không tốt.

Hắn quýnh lên, bọn thị vệ đi theo hắn cùng đến cũng bối rối, hôm nay tới đón Đại Ma quân, hắn trừ bỏ dẫn theo hơn mười thị vệ, còn dẫn theo hai nữ tử mỹ mạo cực trẻ tuổi, Liên Kỳ đang chuẩn bị phân phó người trở về Thủy Ma thành nhìn động tĩnh một cái, một nữ tử trong đó đột nhiên nhìn đến phương xa có điểm đen hướng nơi này tật bắn mà đến, trong mắt nhất thời sáng ngời, chỉ vào phía trước hưng phấn nói: "Thiếu thành chủ, người xem đó có phải là Đại Ma quân bọn họ không?"

Liên Kỳ mạnh mẽ ngẩng đầu nhìn lại. Chỉ trong nháy mắt thời gian, điểm đen nơi xa đến gần đây, loáng thoáng thấy rõ ràng người tới, người tới chừng hơn mười người, vây quanh một lam y nam tử dung nhan tuấn dật, lam y nam tử kia không phải Lục Tiêu thì là ai?

Liên Kỳ mang theo đoàn người nhanh chóng nghênh đón. Mặt mày mỉm cười, thần sắc ân cần cung kính:"Thủy Ma thành Liên Kỳ gặp qua Đại Ma quân đại nhân!"

Đoàn người Lục Tiêu đều là nam tử, trừ bỏ Lục Tiêu phía trước mặc thân cẩm bào màu lam, mọi người khác đều mặc thân hắc y chỉnh tề.

"Ngươi chính là nhi tử Liên Kỳ của Liên Bằng-Thủy Ma thành?" Lục Tiêu có một đôi mắt ưng, nhưng hai tròng mắt tà mị híp lại, làm nhạt sắc bén trong mắt hắn. Mũi cao thẳng, hình môi mỏng, cầm trên tay một ngân phiến, cười đến tà tứ phong lưu: "Nơi này cách Thủy Ma thành còn xa lắm không?"

"Bẩm đại nhân, thuộc hạ đúng là Liên Kỳ...Nơi này là Sư Tử sơn, còn hơn vạn dặm liền đến Thủy Ma thành." Liên Kỳ nhanh chóng đáp lời, trong mắt hiện lên hưng phấn, không nghĩ tới Đại Ma quân Lục Tiêu đại danh lừng lẫy biết tên hắn, quả thực làm cho hắn vô cùng thụ sủng nhược kinh.

Lục Tiêu nhíu mày, không chút để ý nhìn hắn một cái, lại xẹt qua trên người mọi người phía sau hắn, mà hai nữ tử nguyên bản đứng cạnh Liên Kỳ ở thời điểm ánh mắt Lục Tiêu đảo qua, không mất thời cơ nháy mắt, cười quyến rũ.

Đây là lần đầu tiên các nàng nhìn thấy Đại Ma Quân Lục Tiêu gần như vậy, trước kia chỉ nghe nói qua đại danh Đại Ma quân đại nhân, biết Đại Ma quân là mỹ nam tử, nhưng chính mắt gặp qua, mới phát hiện Đại Ma quân tuấn dật vượt qua các nàng tưởng tượng...Nếu các nàng có thể được Đại Ma quân đại nhân coi trọng, nói không chừng từ nay về sau phát đạt, đương nhiên hưởng thụ bất tận.

Hơn nữa hai người bọn họ vốn do Liên Kỳ chuẩn bị cho Đại Ma quân đại nhân, trước khi đi, còn cố ý dặn dò các nàng hầu hạ tốt Đại Ma quân đại nhân.

Chỉ là đối với các nàng tự nhận vô cùng quyến rũ, Lục Tiêu hiển nhiên thờ ơ, ánh mắt chỉ quét qua trên người các nàng, nhanh chóng dời đi.

Lại hỏi Liên Kỳ mấy câu, biết Thành chủ Liên Bằng-Thủy Ma thành không ở trong thành, mà mang theo người đi Nguyệt Ma thành trợ chiến, hơi suy nghĩ một chút, vẫn quyết định tiếp tục hướng Thủy Ma thành mà đi.

Liên Kỳ mang theo người cung kính đi theo bên người Lục Tiêu, hắn không chỉ đối với Đại Ma quân dị thường cung kính, cho dù đối với mọi người Đại Ma quân mang đến cũng cung kính ân cần.

Đại Ma quân Lục Tiêu thoạt nhìn phong lưu tuấn dật, tà tứ vô cùng, nhưng ai chọc giận hắn, hắn sẽ xuống tay vô cùng tàn nhẫn, hơn nữa tuổi còn trẻ liền tu luyện thành Đại Ma quân, không chỉ thiên phú tu luyện cực cao, tu vi cường đại, những người đi theo bên cạnh hắn cũng không đơn giản, ít nhất đều là tu vi huyền ma cao giai, đối với Lục Đại Ma quân vô cùng trung tâm.

Đoàn người nhanh chóng phóng xa vài dặm, mắt thấy sắp tiến vào Thủy Ma thành, Đại Ma quân Lục Tiêu phút chốc dừng chân lại, đứng trong hư không, hướng tới phía bắc nhìn lại. Hắn tựa hồ cảm giác được trong không khí ẩn ẩn có một cỗ dòng khí khác thường bắt đầu khởi động.

Liên Kỳ gặp Đại Ma quân ngừng lại, trong mắt hiện lên dị sắc, cũng theo ánh mắt nhìn hướng bắc, cực lực buông thần thức ra thăm dò, lại không nhìn đến cái gì, nhưng nhìn bộ dáng Đại Ma quân híp mắt lại, không dám chủ động tiến lên hỏi.

Đại Ma quân nhìn một lát, nâng tay lên chỉ vào phương bắc nói với Liên Kỳ: "Bên kia là địa phương gì? Có đại sơn mạch gì sao?"

"Nơi đó Thiên Âm sơn mạch hẻo lánh ít dấu chân người." Liên Kỳ vội vàng nói, trong lòng không ngừng suy đoán không lẽ bên kia thực sự xảy ra chuyện gì.

"Nga, thì ra là Thiên Âm sơn mạch, xem ra có người muốn độ kiếp ở Thiên Âm sơn mạch." Trên mặt Đại Ma quân gợi lên cười nhạt.

Liên Kỳ giật mình. Trong lòng càng thêm hâm mộ bội phục, vừa rồi hắn buông thần thức ra nhưng không cảm giác được cái gì, hơn nữa trên bầu trời không hình thành lôi kiếp...Quả nhiên tu vi Đại Ma quân cao, thần thức so với hắn cường đại hơn không biết bao nhiêu lần, ngay cả địa phương cách nơi này mấy vạn dặm có người sắp độ lôi kiếp cũng nhanh chóng cảm giác được.

Đại Ma quân Lục Tiêu không vội vã đi Thủy Ma thành, mà bắt tay đứng trong hư không, nhìn phương bắc, hắn không đề cập đi tới, những người khác tự nhiên không thể đi, đều bồi hắn đứng ở nơi đó.

Đợi một lát, thời tiết bầu trời phương bắc bắt đầu thay đổi, một mảnh mây đen lớn nghìn nghịt, che thiên tế nhật, liên miên không ngừng phạm vi mấy ngàn dặm, ẩn ẩn tiếng sấm ầm ầm hỗn loạn chấn động lòng người.

"Xem khí thế lôi kiếp này, hẳn là không phải lôi kiếp tấn giai ma hoặc huyền ma." Bên môi Lục Tiêu hiện lên một chút ý cười hứng thú.

Không nghĩ tới hắn đến Thủy Ma thành hẻo lánh, còn ngoài ý muốn đụng tới người độ lôi kiếp ở nơi này, hơn nữa là đại kiếp nạn mười lăm đạo lôi kiếp Ma quân. "Không biết hắn có phúc phận thuận lợi tấn giai hay không!"

Mọi người phía sau Lục Tiêu cười gật đầu phụ họa. Có lôi kiếp có thể tấn giai là chuyện tốt, nhưng mỗi một lần sinh ra lôi kiếp, đối với ma tu liền ý nghĩa là đi dạo quỷ môn quan một lần! Ma giới tấn giai lôi kiếp, người có thể thành công độ kiếp không đến một phần ba! Phẩm giai càng cao, lực lượng lôi kiếp càng lớn, người thành công độ kiếp tự nhiên càng ít!

"Đi, chúng ta đi qua nhìn xem." Lục Tiêu cầm ngân phiếu trong tay ba một tiếng tiêu sái đi qua, dẫn đầu hướng tới Thiên Âm sơn mạch phương bắc phóng qua.

Thời điểm bọn hắn đuổi tới Thiên Âm sơn mạch, bạo long màu bạc từ không trung chém thẳng xuống, thoáng chốc, trong thiên địa trừ bỏ tiếng sấm sét ầm ầm, rốt cuộc không nghe được thanh âm gì khác!

"Oanh!"

"Oanh!"

"Oanh!"

......

Từng đạo bạo long màu bạc thanh thế liên tiếp cuồng phách xuống làm cho người ta sợ hãi, căn bản không cho người không gian thở dốc, suốt mười lăm đạo lôi kiếp, trong thiên địa rốt cục khôi phục yên tĩnh! Mây đen tán đi, ánh trăng màu bạc hạ xuống mặt đất.

"Vận khí không sai, ha ha, cư nhiên thành công!" Thời điểm Đại Ma quân đến vừa lúc nhìn đến đạo lôi kiếp cuối cùng tán đi, một đạo bóng dáng tây hồ thuỷ sắc hiện lên trong lôi quang, đứng sừng sững vị trí trung tâm lôi kiếp vừa rồi.

Trong con ngươi hắn tối đen sáng quắc hiện lên một chút tinh quang: "Mười lăm đạo lôi kiếp! Từ nay về sau, Ma giới chúng ta lại nhiều thêm một Ma quân."

Hắn nắm ngân phiến, hướng tới đạo bóng dáng kia đi qua, trong lòng nổi lên tâm tư phải thu người này về dùng. Cước bộ đạp lên nhánh cây vang lên thanh âm răng rắc, hắn không cố ý ẩn nấp hơi thở chính mình, bóng người phía trước chậm rãi xoay người lại.

Là một nữ tử cực trẻ tuổi. Mặt mày thanh lệ tuyệt luân, mi thu thủy viễn sơn, hơi cong lên độ cong tự nhiên tốt đẹp. Quỳnh mũi như điêu, độ cung cẩn thận hoàn mỹ không thể tưởng tượng, màu môi chu anh, ánh lên làn da nõn nà, thật sự là lệ sắc vô song.

Giữa mi tâm có một cỗ anh khí, làm cho người ta không dám coi thường, một đầu tóc đen dài tinh tế, buông xuống hai vai, bởi vì vừa độ lôi kiếp, có chút hơi hỗn độn, thậm chí bên má còn có hai lọn tóc theo gió mềm nhẹ phất vào mặt, làm cho nàng càng thêm vài phần mê người phong tình. Một thân váy dài cực kỳ vừa, đem dáng người nàng hoàn mỹ hiển lộ không thể nghi ngờ.

Cước bộ Lục Tiêu mạnh mẽ dừng lại một chút. Thanh thuỷ xuất phù dung, thiên nhiên khứ điêu sức!

*(Thanh thuỷ xuất phù dung,thiên nhiên khứ điêu sức: Hoa sen mọc lên từ nước trong, thiên nhiên không cần phải bài trí, gia công.)*

Ánh mắt hắn hẹp dài mỏng lạnh bịt kín một tầng sắc thái tên là kinh diễm, nhưng chỉ ngắn ngủi giật mình sửng sốt trong nháy mắt, Lục Tiêu nhanh chóng khôi phục thái độ bình thường, tiếp tục hướng phía trước đi đến.

Tần Lạc Y nhìn nam tử trẻ tuổi hướng chính mình đi tới, trong mắt hiện lên ánh sáng nhạt, lại nhìn mười mấy tên tu sĩ đứng cách đó không xa, trong lòng nhịn không được thấp chú một tiếng.

"Chúc mừng cô nương thuận lợi vượt qua mười lăm đạo lôi kiếp, thành công tấn giai Ma quân." Lục Tiêu mỉm cười nhìn nàng nói: "Không biết cô nương họ gì? Là tu sĩ thành nào?" Ánh mắt hắn ẩn ẩn có chút cực nóng, lại không làm cho người ta cảm thấy đường đột.

"Ta họ Lam." Tần Lạc Y hơi trầm ngâm, che giấu dòng họ chính mình, dùng dòng họ chính mình trước khi xuyên qua, không kiêu ngạo không siểm nịnh nói: "Là tu sĩ Ly Nguyên thành." Phù hiệu trên ống tay áo tu sĩ trước mắt, khắp nơi thuyết minh đây là một Đại Ma quân, tu vi so với nàng cao hơn một giai.

Trong đám tu sĩ đi theo hắn cùng đến, có vài Ma quân, huyền ma nhiều nhất, chừng hơn mười người, còn có vài ma sơ giai, nhưng những người đó hiển nhiên không phải là người đi theo Đại Ma quân, mà là người đi theo Liên Kỳ. Thiếu chủ Liên Kỳ Thủy Ma thành, nàng gặp qua người này, những người bên người hắn, nàng cũng có chút ấn tượng.

"Nguyên lai Lam cô nương là tu sũ Ly Nguyên thành." Lục Tiêu cười gật đầu: "Ta nhớ rõ Thành chủ Ly Nguyên thành là Ma quân Nam Nguyệt Minh, ngươi hiện tại cũng là Ma quân, lấy tu vi của ngươi làm người đứng đầu một thành hoàn toàn không có vấn đề, đi theo hắn ta có chút ủy khuất ngươi."

Hơi suy nghĩ, hắn nâng tay cầm một khối lệnh bài hình hắc nguyệt ra, nhẹ nhàng bâng quơ đưa tới trước mặt Tần Lạc Y, cười nhìn nàng nói: "Hiện tại Ma giới chúng ta hỗn loạn, đúng là thời điểm cần dùng người, về sau ngươi đi theo ta cùng làm việc cho Ma đế, đến lúc đó không nói một thành chủ, cho dù đứng đầu nhất vực, có lẽ cũng có khả năng."

"Hắc Thời Lệnh!" Còn không đợi Tần Lạc Y mở miệng, hai gã nữ tử đi theo Liên Kỳ kia nhịn không được kinh hô ra tiếng, ánh mắt nhìn Tần Lạc Y vừa tiện vừa đố, chỉ hận chính mình không thể chạy tới đem Hắc Thời Lệnh kia tiếp nhận.

Trên mặt Liên Kỳ cũng khó nén khiếp sợ. Âm thầm ảo não chính mình chính là tu vi huyền ma, sợ là không nhập mắt Đại Ma quân, nếu hắn cũng là Ma quân...Hôm nay đụng tới Đại Ma quân, nếu được Đại Ma quân coi trọng đưa ra Hắc Thời Lệnh này, theo như lời Đại Ma quân nói, về sau đừng nói đứng đầu một thành, chính là đứng đầu nhất vực đều có khả năng.

Người đi theo Đại Ma quân đến cũng có chút kinh ngạc. Không nghĩ tới Lục Tiêu vừa gặp mặt một lần, thậm chí ngay cả lai lịch nữ tử này đều không hoàn toàn tra qua, liền lấy Hắc Thời Lệnh mời chào nữ tử này.

Trong bọn họ được Đại Ma quân dùng  Hắc Thời Lệnh thận trọng mời chỉ có hai người mà thôi, những người khác đều tự mình cố gắng biểu hiện, lập chiến công hiển hách, mới được Đại Ma quân coi trọng thu vào thủ hạ.

Tần Lạc Y nhìn Hắc Thời Lệnh kia, khóe mắt hung hăng co rút,ntuy rằng nàng chưa gặp qua lệnh bài này, cũng nghe nói qua, Đại Ma quân Ma giới tự mình đưa lệnh bài ra mời, vẫn luôn lấy hiệu lực danh nghĩa Ma đế mời, nếu nàng không nhận, không nói lập tức cùng những người này trở mặt động thủ, đối phương hiện tại nhiều người như vậy, động thủ rõ ràng là lựa chọn không sáng suốt nhất.

Trong chớp nhoáng, trong lòng đã có cân nhắc, nàng vươn tay tiếp nhận Hắc Thời Lệnh. Hắc Thời Lệnh dùng một loại ma thạch đặc thù của Ma giới luyện chế thành, vào tay ôn nhuận, hình dạng là một nửa vầng trăng màu đen, rất phù hợp với tên gọi.

Nàng cúi đầu đánh giá Hắc Thời Lệnh, trong đầu nhanh chóng hiện lên rất nhiều ý niệm, nghĩ lúc này phải thoát thân như thế nào.

Có lẽ vì Ma giới tấn giai lôi kiếp quá mức cường đại, ngay cả vòng tay không gian đều không thể ngăn trở lôi kiếp, không như lúc trước nàng có thể độ linh hoa kiếp trong vòng tay không gian, ngoại giới liền không sinh ra lôi kiếp...Từ khi phi thăng nhập Ma giới, mỗi lần nàng tấn giai, đều phải tấn giai bên ngoài vòng tay không gian.

Đương nhiên cũng có thể tấn giai trong vòng tay trong không gian, nhưng vòng tay không thể che khuất lôi kiếp, cho dù nàng tìm kiếm địa phương bí ẩn nhất độ lôi kiếp, cũng khó bảo đảm sẽ không bị người phát hiện, nếu bị người nhìn đến không có ai độ kiếp, mà là một chiếc vòng tay độ kiếp...Sẽ phát ra rất nhiều sự tình.

Nhìn Tần Lạc Y tiếp nhận Hắc Thời Lệnh, trong mắt Lục Tiêu hiện lên tươi cười vừa lòng, ánh mắt đảo qua gương mặt nàng xinh đẹp.

Một gã nam tử trung niên phía sau Liên Kỳ thần sắc sắc dị thường kỳ lạ nhìn phía Tần Lạc Y, nhưng hắn chỉ dám lặng yên đánh giá, hiện tại tu vi Tần Lạc Y là Ma quân, mà hắn mới vừa tiến vào huyền ma mà thôi.

Nhìn một lát trong mắt hắn đột nhiên sáng ngời, thần sắc càng thêm khiếp sợ, nhịn không được trong miệng thì thào ra tiếng: "Nàng cư nhiên tiến vào Ma quân, sao có thể?"

"Ngươi ở nói hươu nói vượn cái gì?" Liên Kỳ vội vàng khiển trách nói, nữ tử phía trước là người Đại Ma quân dùng Hắc Thời Lệnh mời, hiện tại không chấp nhận được người chậm trễ.

Lục Tiêu quay đầu liếc mắt nhìn bọn họ một cái. Lại nhìn về phía Tần Lạc Y. Trong mắt ưng hẹp dài mang theo một chút trêu tức, lại có tìm tòi nghiên cứu, cong môi cười nói:"Ngươi nói cho ta biết, tại sao nàng không thể tiến vào Ma quân?"

Tần Lạc Y liếc mắt nhìn nam tử mở miệng một cái. Thần sắc vô cùng lạnh nhạt.

Nam tử bị Liên Kỳ khiển trách, lại bị Đại Ma quân Lục Tiêu mở miệng tự mình hỏi kích động khom người đáp: "Hồi đại nhân, thuộc hạ không phải nói Lam Ma quân đại nhân không thể tấn giai nhập Ma quân, mà khiếp sợ tốc độ Lam Ma quân đại nhân tu luyện quá mức kinh người,btrong thời gian ngắn ngủi lại tấn giai lần nữa."

"Nga?" Lục Tiêu nhíu mày:"Trước kia ngươi gặp qua Lam Ma quân?"

"Vâng, ba năm trước thuộc hạ từng may mắn gặp Lam Ma quân đại nhân ở Tinh Ma thành, lúc ấy Lam Ma quân đại nhân đang độ ma kiếp..." Nói tới đây, hắn lại hướng Tần Lạc Y nhìn qua lần nữa. Trong mắt vẫn khó nén kích động.

Ở Ma giới, ma chia làm ba giai: ma sơ giai, ma trung giai, và ma cao giai, thành công vượt qua mười ba đạo lôi kiếp khủng bố, đại biểu chính thức bước vào ma sơ giai, mà phía trên ma, còn có huyền ma, huyền ma cũng chia làm ba giai: sơ, trung, cao. Sau đó trải qua mười lăm đạo lôi kiếp tấn giai Ma quân!

Nếu tu sĩ bình thường từ ma sơ giai muốn tiến vào ma trung giai, thiên phú tu luyện cao tới đâu, cũng cần mấy ngàn năm, thậm chí càng nhiều, có người thậm chí mấy vạn năm cũng vô pháp tấn giai!

Mà Lam Ma quân trước mắt, thời gian ngắn ngủi ba năm, liền từ ma tu vượt qua vài giai, tu luyện đến cảnh giới Ma quân hiện tại, sao có thể không khiến cho hắn vô cùng kinh ngạc?

"Ba năm trước đây?"

Lời nói hắn vừa hạ xuống, tất cả mọi người vẻ mặt khiếp sợ nhìn Tần Lạc Y, ngay cả quang mang đáy mắt Lục Tiêu cũng sáng kinh người, hắn đưa lưng về phía những người khác, những người khác không nhìn tới thần sắc trên mặt hắn khiếp sợ, Tần Lạc Y lại thấy được rõ ràng.

"Trách không được đại nhân muốn đưa Hắc Thời Lệnh ra." Mọi người kinh ngạc cảm thán Đại Ma quân quả nhiên bất phàm, không chỉ tu vi cường đại, bản lĩnh nhận người cũng vô cùng cường hãn, người có tu vi biến thái như vậy, hắn liếc mắt một cái liền nhìn ra.

Thời gian ba năm có thể từ ma tấn giai Ma quân a, mười mấy người bọn họ nơi này, cho tới bây giờ không ai làm được việc này, hơn nữa trước nay chưa từng nghe nói qua.