DANH MỤC CHƯƠNG

1 2 3 4 5

Bình luận (1,434)

 • avatar Nguyễn Tài
  Nguyễn Tài

  Đọc truyện TN cảm thấy thằng con tên Kế Đô số hưởng vkl, có thằng nghĩa phụ bá như Vương Lâm, còn bên Đế Tôn thì có thằng bố trùm sv là Nguyên Thủy Đại Thiên Tôn :))

  22:57, 12 tháng 7, 2019
 • avatar Duoc Duong
  Duoc Duong

  Từ cái chiêu Tịch diệt chỉ đó nên sặc mùi máu tanh .Công nhận cả gần tỷ người chết oan uổng mới thành đc sát lục bản nguyên. Cứ lâu lâu tg lại tạo đc vài pha chém giết ngoạn mục... Ko hiểu đây là ĐẠO j luôn

  13:33, 12 tháng 7, 2019
 • avatar Thanh Phan
  Thanh Phan

  Đã đọc 1914 chương TN . Chỉ Cảm thấy hơi khó chịu phần cuối sau khi ra khỏi động phủ giới tác giả đẩy tình tiết đi nhanh . Động phủ giới chỉ là động phủ do môn phái nhỏ lập ra , trên Tiên Cương có không biết bn , còn Tiên cương là một map lớn nhưng tg không khai thác hết , nó thể hiện trong tình tiết đoạn cuối , thấy rõ hơn là số chương đoạn cuối so với trong động phủ.
  1 vấn đề nhỏ là động phủ giới xây dựng theo hương tinh cầu và vũ trụ vậy sao không thấy nhắc đến mặt trời nhỉ.
  1 vấn đề nữa là của thấy VL khiêu chiến vượt cấp quá gớm nhiều khi vượt cấp đánh 1 đến 2 đại cảnh giới , phải biết là mỗi một tiểu cảnh giới sơ , trung , đại là cả 1 rãnh sâu rồi không nói đến đại cảnh giới . Tuy tg viết hay khiến ta cảm thấy việc này bt , không vấn đề gì nhưng cũng không thể phủ nhận được.
  Tuy vậy nhưng theo t thấy thì bộ truyện này rất HAY .

  08:17, 12 tháng 7, 2019
  • avatar Hiệp Phong
   Hiệp Phong

   Truyện nhĩ căn, chỉ hay là cảm ngộ nhân sinh, với đấu trí mấy nhân vât thôi,ngoài 2 cái đó ko có gì nổi bật hết
   Còn tu luyện thì thôi rồi, mới kết đan có cực cảnh nhìn cái là chết hài vl

   09:59, 13 tháng 7, 2019
 • avatar Nguyễn Xuân Hậu
  Nguyễn Xuân Hậu

  Ae cho hỏi VL có mấy vk vậy?
  Xong có kiểu chơi con nhà người ta rồi phủi đít đi:có duyên nhưng ko phận phư PNTT ko hả ae

  06:45, 12 tháng 7, 2019
  • avatar Nguyễn Tài
   Nguyễn Tài

   còn chơi xong phủi đít đi thì cũng không nốt, vì sao thì bác vào đọc để hiểu nhá ^^

   07:04, 12 tháng 7, 2019
  • avatar Nguyễn Tài
   Nguyễn Tài

   3 vợ

   07:04, 12 tháng 7, 2019
 • avatar Sinh Hà
  Sinh Hà

  truyện của Nhĩ Căn thì nên đọc bộ nào trước vậy

  07:06, 11 tháng 7, 2019
  • avatar Tủn Văn Lê
   Tủn Văn Lê

   Tiên Nghịch và Cầu Ma đọc cái nào trước cũng đc cả vì Tiên Nghịch là bộ đầu tiên tác giả viết, tiếp sau đó mới là Cầu Ma nhưng theo mốc lịch sử trong truyện thì Cầu Ma trước rồi sau đó mới là Tiên Nghịch. Tiếp theo nữa thì đến Ngã Dục Phong Thiên rồi tiếp Nhất Niệm Vĩnh Hằng. Cuối cùng là Tam Thốn Nhân Gian đang ra...
   Mình khuyến khích đọc Cầu Ma > Tiên Nghịch > Ngã Dục > Nhất Niệm > Tam Thốn

   14:23, 11 tháng 7, 2019
  • avatar Đông Trần
   Đông Trần

   Theo dòng thời gian thì đọc Cầu Ma trước là đúng nhưng dễ tẩu hoả nhập ma lắm vì tầng tầng lớp lớp âm mưu xếp chồng lên nhau. Nên đọc Nhất Niệm trước cho quen vì nội dung truyện ít xoắn hơn và có nhiều tình tiết gây cười hơn

   07:43, 12 tháng 7, 2019
 • avatar James Anthony Kings
  James Anthony Kings

  Truyện của Nhĩ căn luôn hot nhé, cả 4 bộ thì truyện nào cũng đc trang web xếp vào loại hot cả, vãi cả đọc cmt có thánh kêu là Tiên Nghịch không xếp top=)) hồi xưa bên bảng xếp hạng tuần phiếu ở bên Trung lúc tác giả còn đang viết là cháy phiếu nhé.
  Nhĩ căn mạnh về khoản xây dựng tình tiết cũng như diễn biến tâm lý, lời thoại nhân vật nếu ai đọc rồi thì chất khỏi chê, lời tầm thường nhưng trong bối cảnh lại cool ngầu hết sức và không có gì gượng ép cả. Nội dung hấp dẫn và mới mẻ lại còn sâu sắc đi vào lòng người đọc và trong truyện còn có giải thích vì sao lại là "Tiên nghịch" chứ không phải "Tiên thuận" hay là "Nghịch thiên", ..vv.. Cách hành văn hay, câu từ không lủng củng và mọi chi tiết đều có ý nghĩa không dư thừa tí nào, nó là một chuỗi mắt xích nối liền không thể tách rời. Nhân vật Vương Lâm được xây đựng đúng hình tượng mà tác giả đã nói từ đầu, tàn khốc lạnh lùng, vậy tại sao còn hỏi là Vương Lâm vì cái gì mà giết quá nhiều người?, có thù tất báo và với cái tính cách tâm ngoan thủ lạt thì diệt cả một gia tộc cũng không phải là cái gì xa lạ. Một lần nữa, tiên nghịch thì có phải là tu ma không? Tác giả lại đặt chúng ta vào plot twist, đọc truyện sẽ rõ. Vương Lâm làm việc không chắc chắn? Đọc kĩ trước hẵng nói, tác giả có giải thích hết cả, chỉ là để sự việc xảy ra trước rồi mới giải thích sau vậy mới làm truyện hấp dẫn thậm chí hack não người đọc.
  Đọc Tiên Nghịch không thể qua loa mà phải nghiền ngẫm, không chỉ bởi vì nó hack não mà còn vì nó sâu sắc. Lần đầu mình đọc là mất tận 3 tháng, đó cũng là lần mình đọc kỹ từng câu từng chữ không bỏ sót tí nào. Nếu đọc xong mà nói rằng trong quá trình đọc bạn chưa từng thấy cảm động hoặc cực kỳ xúc động muốn rơi nước mắt một lần nào thì chắc chắn bạn đã không đọc kĩ, hoặc là bạn không thể tưởng tượng hay cảm nhận đc sự sâu sắc trong tình huống, bối cảnh, hay là diễn biến tâm lý nhân vật. Mình khuyên rằng bạn nên dừng đọc truyện chữ thì hơn và chuyển hẳn sang đọc truyện tranh hay xem phim vì nó thích hợp với bạn.

  10:31, 9 tháng 7, 2019
  • avatar James Anthony Kings
   James Anthony Kings

   Tuy còn có thiếu sót nhưng không thể phủ độ hay của truyện. Đọc không phải chỉ nhìn nội dung mà còn xem cách hành văn nữa, nó giúp cho truyện trôi chảy và mượt mà hơn. Nếu chỉ chăm chăm vào nội dung buff như thần cắn thuốc như điên thì quá cục súc.
   Một số điều mình không thích về cách hành văn của Vong Ngữ trong Phàm nhân tu tiên là đặt bối cảnh nhân vật phụ quá dài mất hơn cả 2 chương, thoại nội tâm và tình tiết của nhân vật phụ cũng quá dài thậm chí là lời thoại hay tình tiết cũng không có nhân vật chính trong đó. Thoại nội tâm hay cảnh của nhân vật phụ nhiều cũng không sao mà phải có ý nghĩ liên quan tới nvc hoặc do nvc tại nơi đó trực tiếp chứng kiến thì được. Mình nhớ có đoạn HL đi vô chỗ nào mà phải xài tơ nhện hay dây của mấy con thú kéo đỉnh lên ấy, có hai đứa nvp nói chuyện và đánh nhau rồi kể tên công pháp này nọ trong khi nvc không có mặt ở đó, và nói chuyện chả liên quan gì đến nvc mà cứ kéo dài như vậy trong cả chục chương, không thể chấp nhận.
   Về phần mấy truyện như đấu phá thương khung mình cũng chỉ thích đoạn nửa đầu vì sự trả thù và vực dậy của một chàng trai bị gái bỏ thôi, đọc cho nó mãn nguyện cái nội tâm chứ đến đoạn Tiêu viêm đi đến xà tộc thì mình nhận ra nó không phải kiểu truyện mình thích, vì câu nói của con nào đó:" từ khi nào việc tu luyện trở nên dễ dàng như vậy?" Câu nói này khá chính xác, việc con người không tu tiên thì tuổi thọ chung quy chỉ như người thường là tầm trăm năm,đấu tông hay đấu thánh dù mạnh đến đâu chung quy lại cũng là một nắm xương sau trăm năm. Để cho nvc không bị già thì phải lên cấp cao trong vài năm gây ra cảm giác buff quá nhanh cho người đọc.

   11:04, 9 tháng 7, 2019
 • avatar Nguyễn Quốc
  Nguyễn Quốc

  Chu sư tỉ mấy đoạn đầu về sau không xuất hiện ah

  06:09, 8 tháng 7, 2019
  • avatar Nguyễn Quốc
   Nguyễn Quốc

   Lộc Mèo uh đọc truyện tranh xong đọc hết tiểu thuyết r :v xong đọc lại truyện tranh thấy về sâu thiếu Chu sư tỉ lên hỏi thôi

   00:34, 12 tháng 7, 2019
  • avatar Lộc Mèo
   Lộc Mèo

   không bạn ạ :v bạn đọc truyện tranh qua đây đúng không :v

   22:08, 11 tháng 7, 2019
 • avatar Lich Bui
  Lich Bui

  Vl thật. Lên cấp thì lên một phát mấy giai vị. Chiến đấu vượt cấp ko nói nhưng mà chiến đấu với đối phương vượt 2 đại cảnh giới thì đúng là quá nhảm. Khuy Niết đỉnh phong dám chiến với Toái Niết đỉnh phong, Toái Niết sơ kỳ dám chiến đấu với Đệ Tam Bộ. Ừ, cứ cho là nghịch thiên chống lại cả trời đi, nhưng mà đứng trước 1 sức mạnh tuyệt đối, đâu có cơ hội làm điều đó, ngay cả cơ hội cử động cũng ko có chứ đừng nói là chạy trốn hay chiến đấu. Đối mặt với sức mạnh tuyệt đối vượt 2 đại cảnh giới, nói thật cho dù đối phương nó đứng im ko làm gì, cho thằng Vương Lâm nó đánh thoải mái, đánh đến khi nào HẾT THỌ NGUYÊN thì thôi, cũng ko làm gãy nổi 1 sợi lông của đối phương. Như vậy mới là logic. Càng đọc càng nhảm. Thôi stop ở đây, đọc tiếp chỉ sợ nó chém chết cả đối thủ vượt 3 đại cảnh giới mất, haizzzz, lần cuối cùng ở trang TN này.

  17:29, 6 tháng 7, 2019
  • avatar Cao Duc
   Cao Duc

   Ok , không đọc được thì tốt nhất là rời đi nhưng có đôi lời hi vọng b đọc được nếu có dịp quay lại :

   Nói về chiến đấu , 1 đứa bé hơn 10 tuổi cầm súng và 1 người trưởng thành cao to lực lượng tay không thì b nghĩ ai sẽ thắng ?

   Nói về lực lượng , b nghĩ sức mạnh con người chúng ta đây được bao nhiêu, cao lắm là 1 vài trăm kg đi , vậy tại sao lại có thể tạo ra những lực hàng chục hàng trăm tấn ? vài tiếng đồng hồ Usain Bolt chạy max tốc độ từ HN cũng may hết đất Hà Nam , còn người bình thường cũng chỉ mất vài tiếng để đi từ HN vào Tp.HCM. Não con người mỗi giây thực hiện được bao nhiêu phép tính mà tại sao hiện tại con người có thể tính những bài toán phức tạp với tốc độ rât là nhanh.

   "sức mạnh tuyệt đối" ?, b học triết ko nghe là "không có gì là tuyệt đối " sao , chỉ có tính tương đối mới là tuyệt đối.

   B đưa ra rất nhiều lý do để chê TN , nhưng theo cách nhìn của t thì b khá bảo thủ , đánh giá phiến diện , nhìn vấn đề theo 1 chiều , thiếu tính tư duy sáng tạo và nhiều chỗ đọc không kỹ

   /// thần thông và pháp bảo khác nhau đấy.

   01:55, 7 tháng 7, 2019
  • avatar Onii Chan
   Onii Chan

   TN và PNTT(1) là 2 bộ truyện tiên hiệp mình đọc đầu tiên(khi bước vào con đường tu tiên) ,và mình vẫn nghĩ là 2 bộ truyên hay nhất đến h mình từng đọc.Mình ko có nhận xét gì về 2 truyện này nhưng mình có 1 câu muốn nói thôi,"Chưa hóa thần đừng đọc Tiên Ngịch,chưa bước 3 đừng đọc Cầu ma" nói vui thôi nhé.Với cái trình độ "Ngưng khí kỳ" trong truyện tiên hiệp của bạn, thì nên đọc mấy truyện mang tính giải trí cao thôi nhé.pp

   06:02, 8 tháng 7, 2019
  • avatar DUy LE
   DUy LE

   tào lao

   17:56, 8 tháng 7, 2019
 • avatar Lich Bui
  Lich Bui

  TN lý giải về pháp tắc còn kém xa PNTT, đấy là chưa kể cái gì gọi là Linh Vực.

  19:59, 5 tháng 7, 2019
  • avatar Cao Duc
   Cao Duc

   Thực ra TN với PNTT dễ làm người đọc hình thành nên 1 hệ thống tu luyện riêng và logic cơ bản riêng. Giống như lúc bé đi học được dạy 1+1=2 và cái logic đó nó theo suốt đến mãi sau này , tất nhiên nó không sai nhưng nó chỉ là những cái kiến thức , logic quá căn bản . Đối với những người càng học lâu , càng hiểu sâu và rộng sẽ phát hiện ra 1+1 không chỉ bằng 2 mà nó còn bằng rất nhiều cái khác nữa, còn với những người bảo thủ , không chịu tiếp thu cái mới thì với họ 1+1=2 vẫn là chân lý.
   Nói 1 chút về PNTT ,với t những cái nổi bật của truyện có lẽ là pk và tu luyện được miêu tả tỉ mỉ ( nhưng với người không hợp thì nó trở nên dài dòng và nhiều chỗ thừa thải ), còn những cái còn lại như tình cảm , pháp tắc , nhân sinh , kết cấu truyện , cách liên kết các tình tiết truyện và các nhân vật truyện ... nó chỉ thuộc hạng trung , thậm chí có những cái khá kém. Và giống như bạn trên nói , mới đầu đọc còn thấy mới mẻ, về sau cảm giác lặp đi lặp lại khá nhiều giống như chơi game đi phó bản hằng ngày vậy.

   07:59, 6 tháng 7, 2019
  • avatar Con Khùnq
   Con Khùnq

   cho mình hỏi PNTT có pải là phàm nhân tu tiên ko???

   09:34, 8 tháng 7, 2019
  • avatar Nguyễn Văn Diễn
   Nguyễn Văn Diễn

   tùy cảm nhận mỗi ng, đa số những ng đọc PNTT trước thì sẽ thích PNTT hơn còn ai đọc TN trước thì thích TN hơn, t đọc TN trước và qua đọc PNTT thì drop ngay chương 500, truyện chẳng có gì đặc sắc suốt ngày cứ đi phó bản kiếm thuốc rồi cắn lên level cứ suốt ngày lặp lại 1 kiểu như vậy :))

   01:00, 6 tháng 7, 2019
 • avatar Lich Bui
  Lich Bui

  Còn nữa, cảm nhận chung Tiên Nghịch sặc mùi máu tanh, chém giết như ngóe. Có cảm giác lượng người bị Vương Lâm giết chết = tất cả nhân vật bị giết trong PNTT cộng lại.

  19:58, 5 tháng 7, 2019
  • avatar DUy LE
   DUy LE

   v nên sát lục bổn nguyên mới có chứ

   17:53, 8 tháng 7, 2019
 • avatar Lich Bui
  Lich Bui

  đọc được 1200 chap rồi. Nhưng từ 1000 - 1200 chủ yếu đọc lướt. Nội dung ko thấy hấp dẫn gì. Cảm nhận sau 1200 chap là thằng Vương Lâm lên cấp chẳng rõ ràng gì. Cấp độ thì quá nhiều. Thằng tác giả tự sướng quá mức, đối thủ vượt 2 đại cảnh giới mà cũng dám chiến, thậm chí còn giết chết 1 thằng. Đoạn tu vi Khuy Niết đỉnh phong mà dám chiến với cả Hư Không Tử và Thiên Vận Tử tu vi Toái Niết Đỉnh phong. Pháp bảo thì nhiều vô số kể, ko biết cái gì mới là chính...Hô Phong Hoán Vũ, Tát Đậu Thành Binh.. hay là Xạ Thần Xa, Chưởng Ấn, Chu Tước, Cửu Biến.... Đến khi Vương Lâm-Tịnh Niết sơ kỳ nó điều khiển thiên địa nguyên lực tạo thành lốc xoáy tấn công thì bọn Toái Niết nhìn còn ko biết là thần thông gì. Ảo vl. Đéo biết có nên đọc tiếp ko ??? Đéo như Lập Đen, nói đến Lập Đen sử dụng pháp bảo gì thì bất cứ ai đã đọc đều nhớ cực kỳ rõ ràng - đó là 72 khẩu Thanh Trúc Phong Vân Kiếm, Thời Gian Pháp Tắc thần thánh, và lực lượng nhục thân của 1 Huyền Tiên. PNTT nó ra chậm quá nên phải sang đây đọc tạm mới thấy hơi thất vọng.

  19:54, 5 tháng 7, 2019
  • avatar Thanh Phan
   Thanh Phan

   t đọc pntt trước tn ( hiện h cũng đang chờ từng chương ) , sau đọc pntt thì đọc truyện tiên hiệp nào cũng thấy không vừa ý . Nhưng khi đọc TN thấy nó hay ngang ngửa pntt . Và mỗi bộ đều có cái hay của nó, TN và PNTT đều có cái hấp dẫn riêng của mỗi bộ đối ngịch nhau , có thể là bạn chỉ thích đọc kiểu của pntt không cảm nhận được cái hay của TN , nhưng theo cảm nhận của t TN có thể có vài chỗ thiếu sót nhưng nhìn chung TN là 1 bộ rất hay .

   09:24, 6 tháng 7, 2019
  • avatar Thanh Phan
   Thanh Phan

   làm biếng viết nên cop và chỉnh sửa chút 1 bình luận của bạn dưới mà mình thấy hay nha

   ☆ VÌ SAO NÊN ĐỌC TIÊN NGHỊCH? TIÊN NGHỊCH HAY Ở CHỖ NÀO? CÓ HAY BẰNG PHÀM NHÂN TU TIÊN HAY KHÔNG? TIÊN NGHỊCH KHÁC VỚI PHÀM NHÂN TU TIÊN ĐIẾM NÀO.
   Ai đang thắc mắc những vấn đề này thì mình nói luôn, đây chỉ là ý kiến cá nhân thôi, những gì mình nói ra như suối chảy, dù bạn có đồng tình hay ko thì rất nhiều "suối" vẫn chảy.
   1/ TN và PNTT là 1 trong những bộ kinh điển của kinh điển trong thế giới truyện Tiên hiệp. Không phải là 2 bộ đầu tiên nhưng nó giống như mở đầu cuộc cách mạng cho những bộ Tiên hiệp về sau.
   2/ TN và PNTT cũng gần giống nhau về cốt truyện, đều từ 1 người phàm, phẩm chất "cùi" rồi dựa vào may mắn, sự nỗ lực, mưu mẹo, giúp đỡ .v.v trở nên mạnh mẽ hơn (Đa số chuyện tiên hiệp điều thế). Nội dung của 2 bộ cũng gần giống nhau, nhất là thời gian trước khi lên Trúc cơ
   3/ PNTT cho ta thấy được góc nhìn thật sự về thế giới Tiên hiệp:
   - PNTT miêu tả đánh nhau , công pháp cùng cuộc sống của HL khá tỉ mỉ , trong khi TN cũng miêu tả cuộc sống VL nhưng không tỉ mỉ bằng .
   - Đánh nhau thì PNTT chủ yếu là pk nhỏ lẻ , đánh theo kiểu dây dưa (dây dưa là mấy lần lập đen 3 chân 4 cẳng bị người ta đuổi chạy từ Bắc sáng Nam ấy :V ). Còn TN thì có pk nhỏ , pk tổng nhưng mỗi trận đánh thường khá chóng vánh , sơ sẩy là đi đời luôn chứ không có chuyện dây dưa gì hết.
   - Phần đại đạo , cảm ngộ thì PNTT khá là ít , gần như không có . TN thì hay nhưng là khá ảo diệu nên nhiều người đọc không hiểu , hoặc đọc không kỹ nên không hiểu.
   + PNTT cho thấy Tiên cũng ko khác so với phàm nhân là mấy. Đều tham lam, đều háo sắc, tính toán quỷ quyệt .v.v Tu chân giống như cuộc sống phàm nhân, chẳng qua những "phàm nhân" có sức mạnh vô song và sống thọ.
   +PNTT Miêu tả tỉ mỉ quá trình "cày" cuốc cực khổ nếu bạn ko phải là "thiên tài" trong việc tu luyện. Từ cách kiếm tiền, kiếm thuốc, bán hàng, mua đồ .v.v nó rất chi tiết, chứ ko phải muốn lên lv cứ núp trong động thủ dâm đến khi nào lên cấp thì thôi.
   + Có nhìn gái khỏa thân, ngủ với gái, tình 1 "thời gian" .v.v Rất đúng với bản chất con người. Gọi là Tiên chứ thật ra đứa nào chả khác con phàm nhân là mấy.
   + PNTT cho Sự nguy hiểm cùa thế giới tu chân, bảo vệ tính mạng của mình là trên hết. Đánh ko lại thì chạy, chạy ko được thì trốn, trốn ko được thì dịch chuyển đi "map" mới để cày, khi nào mạnh rồi quay lại tính sổ mấy thằng từng hại mình
   TN thì cũng gần giống PNTT nhưng chủ yếu là đạo lý, là quy tắc "làm người" của Vương Lâm. + Mặc dù Hàn Lập cũng có nhiều quy tắc nhưng Vương Lâm thể hiện quy tắc của mình nhiều hơn. VL từng đồ sát cả >1000 người nhà họ Đằng , nhưng khi LMY sắp bị "ý trời" bắt đi vẫn ko giết đứa bé kia ( cả cuộc đời VL tu vì ng yêu mình , khi sắp LMY sắp bị '' ý trời '' bắt đi , vẫn không giết Chu Như để cứu vì đứa bé đó vô tội ). Có đầu có đuôi rõ ràng, ko vì lợi ích của mình mà làm hại người vô tội, dù đó chỉ là thường nhân.
   + TN tuy lúa đầu đánh nhau đa số nhờ pháp bảo (cũng đúng thôi, cỡ Nguyên Anh trở xuống thì xài được bao nhiêu phép thuật, ngay cả khi lên Anh Biến cũng chỉ mới được học Hạ Tiên thuật của Thiên Vận Tử) về sau thì xài "phép" nhiều hơn
   + TN nói triết lý nhiều hơn, đặc biệt là những lần Vương Lâm hóa phàm, lại giúp chúng ta "thông" hoặc bị "thông" não. Hiểu được những triết lý, đạo lý đó thì mới thấy TN nó hay ở chỗ đó. Giống như Cơn mưa, phàm nhân chỉ thấy những giọt nước bình thường. Còn "Tiên" Tiên Nghịch thì thấy mưa chính là Đại diện cho Sinh tử. Mưa sinh ra từ trời gọi là Sinh, rớt xuống mặt đất gọi là Tử, cả quá trình gọi là Nhân sinh.
   ☆☆☆ Kết luận nếu bạn nào đọc TN khoảng vài trăm chap thì mình khuyên nên đọc hết đi. Vì đây sẽ là bộ Tiên hiệp bạn sẽ không bao giờ quên được 1 khi đã đọc hết. Dù sao này bạn có coi bao nhiêu bộ Tiên Hiệp khác thì bạn vẫn sẽ nhớ về Tiên Nghịch. Luôn đánh giá những bộ đó so với Tiên nghịch hay dở chỗ nào. Phàm nhân tu tiên có thể nói là sự đối nghịch của Tiên Nghịch, nhưng thuộc kiểu đặc biệt. 2 bộ này có những thứ mà ko bộ nào có được. 2 bộ này bổ sung cho nhau, nếu bạn thấy Tiên nghịch hay nhưng thiếu gì đó thì bạn sẽ tìm thấy nó ở trong Phàm Nhân Tu Tiên. Cũng giống vậy, nếu bạn thấy Phàm Nhân Tu Tiên thiếu điều gì thì nó đều nằm ở Tiên Nghịch. Nếu PNTT là Dương thì Tiên Nghịch chính là Âm. Nếu TN là Nhật thì PNTT là Nguyệt.

   09:35, 6 tháng 7, 2019
  • avatar DUy LE
   DUy LE

   BAN ĐẦU VÒNG VEO V NHƯNG CÀNG VỀ SAU MỚI BẤT NGỜ BẠN, NẾU K THEO DÕI NHỮNG CHI TIẾT BAN ĐẦU NHẠT NHẼO NÀY THÌ VỀ SAU K HIỂU GÌ CẢ VÀ K THẤY CÁI HAY CỦA TÁC GIẢ

   18:57, 8 tháng 7, 2019
 • avatar Doãn Hường
  Doãn Hường

  Có bác nào đọc hết truyện rồi, tóm tắt lại hộ em cái đc k?

  01:46, 5 tháng 7, 2019
  • avatar Quang Trung
   Quang Trung

   Trần Tiệp các cấp độ tu tiên ntn z đạo nhũ

   18:23, 5 tháng 7, 2019
  • avatar Trần Tiệp
   Trần Tiệp

   Tóm tắt:
   - Nhân vật chính: Vương Lâm.Lúc nhỏ tư chất tầm thường, ý chí kiên cường, bước đầu tu luyện gặp nhiều khó khăn. Sau có cơ duyên lột xác thay đổi trở thành cường giả 1 phương. Nhưng trước đó cả tộc bị giết, người yêu chết. Lấy chấp niệm nghịch thiên, cứu sống người yêu để tu luyện. Trong quá trình tu luyện trải qua gió tanh mưa máu, gặp được nhiều gái đẹp, lại gặp được nhiều kỳ ngộ, pháp bảo. Sau này đạp phá thiên không, tu thành chính quả, cứu sống được người iu..........

   02:24, 5 tháng 7, 2019
  • avatar Trần Tiệp
   Trần Tiệp

   Quang Trung :v

   20:32, 5 tháng 7, 2019
 • avatar Xuân Tú
  Xuân Tú

  Mọi người cho mình hỏi thứ tự đọc các bộ truyện của Nhĩ Căn với a?

  06:03, 4 tháng 7, 2019
 • avatar NM Tiến
  NM Tiến

  Đọc 3/5 truyện hơi trầm nhưng rất hay

  02:52, 3 tháng 7, 2019
 • avatar Hồ Thành
  Hồ Thành

  Đọc tiên nghịch hơn 300 chap thấy nhiều đoạn sàm vl hèn gì không xếp hạng cao riêng t 300 chap đầu thua rất xa phàm nhân tu tiên ,nhiều đoạn thấy không thể không ức chế,,, thứ 1:lúc vl hóa phàm ăn không ngẫm nghĩ không tu luyện có thể lên cấp???lên ý cảnh thì oke, nhưng tu luyện là gì ,đọc tiên hiệp phải biết tu luyện là vận chuyển linh lực ,tiên lực để hấp thu vào đan điền , chứ chả phải vào chốn phàm nhân chục năm ngẫm ý cảnh là có thể lên cấp độ ,ý cảnh và tích lũy linh lực là 2 chuyện khác nhau hoàn toàn,,,thứ 2: tư đồ nam là ai là bá đạo về mọi mặt, như vậy mà để tên luyện khí kì uy hiếp quá dễ dàng ,lão quái bá đạo như ổng lại quá dễ dãi đối với vương lâm, tuy khó khăn nhưng sống cả vạn năm chả cần vương lâm mới luyện khí kì ,thời gian đối với ông ta là 1 chuyện quá đơn giản để hắn tùy ý tìm người ,,,,tiếp theo cái tông môn gì khi vương lâm gặp lại lý mộ uyển đã làm gì sai mà sau đó vương lâm phải giết quá nhiều người , có rất rất nhiều cách khác giải quyết hay hơn rất nhiều??...,,tiếp,tại sao khi vương lâm đồ sát triệu quốc dã man ,với mức độ nặng nề vậy mà các tu chân cấp cao lại bình thản như vậy, nên nhớ có 1 tên bị vương lâm đánh chạy là cường giả tu chân cấp 4 , nếu tu chân cấp cao bị tu chân cấp thấp đánh mà không trả lại thì cái uy ở đâu,sự khiện như vậy mà nhẹ như lông hồng ,chả lẽ muốn đánh thì đánh sao??nực cười...cuối cùng cái t thấy thua hàn lập nhiều nhiều nhất là tâm tính: với 1 thứ quá trân quý như bảo châu mà vl lại quá dễ dãi ,dễ lộ như vậy,nên nhớ hàn lập kể cả người thân nhất của hắn là nam cung uyển và tử linh hắn cũng chưa từng tiết lộ chuyện bình thần bí ,không phải vì hắn không tin người yêu mà là cái đó có thể giết chết người hắn yêu và cả hắn nữa , như lý mộ uyện chế đan dược tăng tuổi thọ lâu lâu phát cho các trưởng lão 1 lần hahaha nếu bọn ngươi là lão quái ngàn năm thì có dễ dàng tin đó là số lượng có hạn hay là tìm mọi cách đoạt lấy kể cả nói cho tu chân cấp cao ,dù có làm gì với thần thông của mấy lão quái vật mà không có biện phấp sao ... ta thấy 80/100 lúc ấy lý mộ uyển sẽ chết trước khi hết thọ rồi ....ôi mới đọc 300 chap thôi mà thấy bộ này lủng quá nhiều,dù sao bộ này có điểm đặc sắc nên cũng mong không nên hỏng quá hạn như vậy..

  07:54, 1 tháng 7, 2019
  • avatar Thanh Phan
   Thanh Phan

   cũng đừng áp đặt tư tưởng cứ lão quái là phải gian xảo , lợi dụng , uy hiếp người khác . Một bộ truyện mà lão quái nào cũng 1 rê như vậy cá nhân t thấy xàm :)

   08:48, 1 tháng 7, 2019
  • avatar Thanh Phan
   Thanh Phan

   mỗi bộ đều có cái hay của nó cả chẳng khi không mà bộ này dc nhiều ng đánh giá ngang pntt , mới đọc 300 chương được 1/6 bộ truyện mà sủa như thần , bộ này nó hay ở cái cảm ngộ , đạo lí như pntt hàn lập tu luyện pháp tắc thời gian là 1 loại quy tắc thiên địa mà có thấy cảm ngộ gì đâu

   08:45, 1 tháng 7, 2019
  • avatar Thanh Phan
   Thanh Phan

   vì sao vl đoạn tg đó giết quá nhiều thì bác thuộc loại đọc lướt không cảm giác được nội tâm , cảm súc của vl qua nhiều chuyện đặc biệt là việc cả gia tộc , cha mẹ bị giết , bị rút hồn . Mà đọc TN đọc kiểu đó nhanh chán là đúng :V

   08:50, 1 tháng 7, 2019
 • avatar Na Khui
  Na Khui

  La thiên là ai?

  05:48, 1 tháng 7, 2019
  • avatar Trần Tiệp
   Trần Tiệp

   La thiên là 1 tinh vực trong động phủ giống như Côn Hư, hay Liên minh tinh vực

   02:26, 5 tháng 7, 2019
 • avatar Ngọc Việt
  Ngọc Việt

  Mấy bộ của nhỹ căn viết đều rất hay.
  PNTT cũng khá hay mới đọc đến lúc hàn lập hoá thần xong bỏ vì đơn giản qá :v
  Điểm chung giữa PNTT và TN cũng như tất cả các bộ khác của nhỹ căn là nhân vật chính khởi đầu đã có 1 món bá đạo, khủng khiếp hỗ trợ cho việc cày lv (cảm giác giống như chơi game online mới vào đã có ngay vip15). Ví dụ hàn lập là bình ngọc xanh, vương lâm là hạt châu, bạch tiểu thuần là mai rùa, tô minh là trăng máu..
  Mình có thấy 1 bộ truyện là VÔ TIÊN miêu tả đúng với cảm giác người trần mắt thịt tu luyện thành tiên. Khi đọc bộ này các bạn sẽ cảm nhận được không gian bối cảnh như thời xa xưa của đại đường, hợp lí nhất. Mời các bạn tìm đọc thử.

  13:15, 30 tháng 6, 2019
  • avatar Hồ Thành
   Hồ Thành

   chú đơn giản là chưa thấp cái đẳng cấp tâm tính của hl

   07:56, 1 tháng 7, 2019
  • avatar Hồ Thành
   Hồ Thành

   Nguyễn Văn Diễn tại sao t đọc mấy bộ khác sau phàm nhân như đấu la đại lục , tinh thần biến lại không cảm thấy ức chế , cơ bản là tác giả làm nên hình tượng vl làm việc quá không chắc chắn ,có sức mạnh là đánh không quan tâm cái gì thậm chí đồ sát trong 1 khoảng thời gian, t công nhận lúc có cực cảnh thì hắn nhất trong đồng cấp không ai đánh lại. nhưng lỡ như thằng cao cấp đi qua hay đơn giản bọn kia mời cao cấp tới,như lúc ở với lmu bị đuổi thì tiến cảnh kết đan, hay lúc gặp lại lmu lại lên nguyên anh nên mới thoát nạn ,bá đạo thì hay nhưng bá đạo 1 cách liều mạng thì là chưa đủ tâm tính , chú nên nhớ nguyên anh hóa thần ở chu tước tinh rất là nhiều và mức độ liên kết là có thừa thì như vậy chả ổn , người ta ít nhất là đứng thứ 1 thứ 2 mới bá đạo ,,,,t không muốn nói về độ hay gì nhưng bộ này cái tâm tính nhân vật chính so ra thì như đấu phá thương khung ,cái bộ đã đưa t đến với thể loại này ........đó là cảm nhận khoảng hơn 300 chap truyên nàycủa t ,,có thể đọc tiếp t sẽ có cảm nhận khác hơn bộ này mong là vậy ,thật sự t bình luận cũng chả phải chê gì mà truyện cứ như này thì nản lắm,nên coi như nghỉ giữa hiệp đi,,,v

   19:24, 1 tháng 7, 2019
  • avatar Nguyễn Văn Diễn
   Nguyễn Văn Diễn

   Hồ Thành thế t cũng có thể nói chú cũng chưa tới trình để thấy cái đẳng cấp tâm tính của VL vậy, đơn giản đó là suy nghĩ cảm nhận của mỗi ng, ông đọc PNTT trước thì thành fan của HL xong đem cái hình tượng idol của ông áp đặt vào suy nghĩ của ng khác, như bây giờ t đọc xong các bộ của NC xong qua đọc PNTT ko đọc nổi quá 200c thì t nên đánh giá pntt sao đây ta ? :))

   11:46, 1 tháng 7, 2019
 • avatar Lộc Mèo
  Lộc Mèo

  lúc mới đọc qua đoạn lm giết chính con của mình thì ghét lm , nhưng đọc xong ngồi ngẫm lại thấy thương và thích liễu mi nhất để lại nhiều ấn tượng nhất

  22:05, 29 tháng 6, 2019
 • avatar Lộc Mèo
  Lộc Mèo

  tiểu đệ đã thi xong , lại tiếp tục tu hành những bộ khác của lão căn mong được đàm đạo với các đạo huynh nhiều thêm nữa

  21:16, 29 tháng 6, 2019
 • avatar Thanh Dương
  Thanh Dương

  Cho hỏi sao liễu mi làm cach gi có con trai vs VL the

  14:56, 29 tháng 6, 2019
  • avatar Lộc Mèo
   Lộc Mèo

   chén xong vương lâm vẫn định trảm lm nên lm hận :))

   21:17, 29 tháng 6, 2019
  • avatar Lộc Mèo
   Lộc Mèo

   đạo hữu đọc đến đoạn trong chu tước mộ nha :)) lm muốn nuốt đạo của vl nhưng không thành bị vương lâm tính phá luôn đạo của lm nhưng đạo của lm biến thành huyễn dục và cả 2 đã chén nhau :))

   21:17, 29 tháng 6, 2019
 • avatar Paulo Hoang
  Paulo Hoang

  Không phải sợ, Vương mỗ sẽ không giết ngươi, chỉ đưa ngươi đi đầu thai thôi!
  Bố con nhà nào mà ngưng sợ đc chứ

  21:10, 28 tháng 6, 2019
 • avatar Hiển Hoàng
  Hiển Hoàng

  -------------------<<Bước 1>>--------------------(copy từ phía dưới cho dễ xem :v)
  1-Ngưng Khí: 15 Tầng
  2-Trúc Cơ:
  3-Kết Đan:
  4-Nguyên Anh:
  5-Hóa Thần:
  6-Anh Biến:
  7-Vấn Đỉnh:
  8-Cảnh Giới Quá Độ: Âm Hư -- Dương Thực

  ----------------------<<Bước 2>>--------------------
  9-Khuy Niết:
  10-Tịnh Niết:
  11-Toái Niết:
  12-Thiên Nhân Ngũ Suy: Đệ Nhất Suy --> Đệ Ngũ Suy

  ----------------------<<Bước 3>>--------------------
  13-Không Niết:
  14-Không Linh:
  15-Không Huyền:
  ........+ Ngoại Kiếp: Tuyết Kiếp -- Phong Kiếp -- Lôi Kiếp
  ........+ Nội Kiếp: Trảm Ly Kiếp -- Huyết Ảnh Kiếp -- Kiếp này chưa hiện đã bị VLchém
  ........+ Hồn Kiếp: Thập Tức Khô Thần Kiếp -- Hồn Thọ Kiếp -- Luân Hồi Kiếp
  16-Không Kiếp = Đại Tôn:
  ........+ Kim Tôn = Không Kiếp Hậu Kỳ Đỉnh Phong
  ........+ Thiên Tôn = Không Kiếp Viên Mãn
  ........+ Dược Thiên Tôn = Không Kiếp Quá Độ
  ........+ Đại Thiên Tôn = ngưng tụ Thiên Tôn Chi Dương
  17-Bán Bộ Đạp Thiên: Đệ Nhất Đạp Thiên Kiều --> Đệ Cửu Đạp Thiên kiều
  Đệ nhất cầu :dung nhập quy tắc thiên địa vào trong thần thức
  Đệ Nhị cầu : Đạp Thiên Nhãn
  Đệ Tam cầu: Vấn Đạo Tâm

  15:06, 25 tháng 6, 2019
 • avatar Đoàn Mạnh Cường
  Đoàn Mạnh Cường

  Có bộ nào giống kiểu tiên nghịch ko nhỉ các đạo hữu

  09:29, 23 tháng 6, 2019
  • avatar Đoàn Mạnh Cường
   Đoàn Mạnh Cường

   Lộc Mèo bác cho e xin tên, để thử sức mấy bộ xem

   00:32, 6 tháng 7, 2019
  • avatar Lộc Mèo
   Lộc Mèo

   hay giống thì có chứ giống thì mình không biết

   21:59, 29 tháng 6, 2019
 • avatar Thành
  Thành

  hình như có 1 số chương thiếu thiếu thì phải ...

  10:11, 21 tháng 6, 2019
 • avatar Đàm Nhất Duy
  Đàm Nhất Duy

  Người "Không Tên" ngồi đánh cờ với Vương Lâm có nói có cảnh giới Thứ 5; 6 và có thể hơn. Khí linh Thiên Vận Tử có nói trong Vũ Trụ có 4 giới, giới này là nghịch trần giới. Nhự vậy trong vũ trụ tộn tại sức mạnh tới mức nào.? Mong cao nhân giải ngộ!

  00:41, 21 tháng 6, 2019
  • avatar Thanh Dương
   Thanh Dương

   Cao Duc e mới đang đọc gần xong bô tiện nghịch này. Cho e hỏi các bộ còn lại có hay như tiên nghịch ko và có bộ nào hay nhất ko ạ

   12:34, 26 tháng 6, 2019
  • avatar Cao Duc
   Cao Duc

   ( copy từ Saral Stone )
   Mình thấy có một vài Đạo Hữu chưa đọc các tác phẩm khác của Nhĩ Căn, mà nhảy vô đọc luôn “Tam Thốn Nhân Gian” ,dẫn đến việc nhiều đạo-hữu khác bàn luận về các nhân vật của các bộ truyện trước thì không hiểu đầu cua tai nheo như thế nào. Mình xin Tóm tắt các bộ truyện trước để cho các bạn có thể nắm được ý chính.

   Trong vũ trụ có rất nhiều vùng tinh không khác nhau, trong đó phải kể đến vài vùng tinh không như THƯƠNG MANG VỰC GIỚI, VĨNH HẰNG LINH GIỚI, ĐẠO VỰC VỊ ƯƠNG.

   Do quy tắc hạn chế, THƯƠNG MANG VỰC GIỚI chỉ có thể chứa được tối đa đại năng giả bước thứ tư. VĨNH HẰNG LINH GIỚI và ĐẠO VỰC VỊ ƯƠNG thì có thể chứa được đại năng giả bước thứ 5.

   Trong THƯƠNG MANG VỰC GIỚI thì lại tồn tại nhiều tình cầu và vùng tinh không nhỏ hơn tồn tại trong nó. Trong đó phải kể đến là Tiên cương đại lục, Tương Tang Giới, Sơn Hải Giới, Thương Mang Tinh vì đây là quê hương của bốn đại năng giả bước thứ 4.

   - Tiên Cương Đại Lục: quê hương của đại năng giả VƯƠNG LÂM. Truyện “Tiên Nghịch” có kể chi tiết về cuộc đời nhân vật này, từ lúc còn là phàm nhân, đến lúc bắt đầu tu tiên, rồi cả gia tộc bị diệt tộc, quá trình trả thủ đẫm máu, hành trình đi đến ngộ ra đại đạo. Đặc trưng của Vương Lâm là mái tóc trắng và bộ quần áo màu trắng bay phất phơ, khuôn mặt lạnh lẽo vô tình, và biệt danh là Sát Tinh. Đi bên cạnh luôn có một con muỗi rất lớn, tên là Văn thú, chính là thú cưỡi của Vương Lâm.

   - Tương Tang giới: quê hương của đại năng giả TÔ MINH. Truyện “Cầu Ma” có kể về chi tiết cuộc đời của nhân vật này, từ lúc bị tính kế khi còn là trẻ sơ sinh, bị rút hồn luyện phách, rồi xác thì bị đặt bom cảm tử, đến hành trình đi tìm hiểu xem bản thân mình là ai, quá trình giành lấy sự sống trong một khu vực sắp bị hủy diệt, rồi cuối cùng tự bản thân hóa thành bức tượng lớn và tạo thế giới bên trong mình để cho những người thân được luân hồi ở trong đó. Đặc trưng của Tô Minh là có mái tóc màu tím, và tuyệt chiêu nổi bật là ánh trăng máu và nguyền rủa.

   - Sơn hải giới: quê hương của đại năng giả MẠNH HẠO. Truyện “Ngã Dục Phong Thiên” kể về lúc từ hành trình từ còn nhỏ rồi bị mang đến một Tinh Cầu xa lạ, hành trình trốn thoát khi quê hương bị hủy diệt, bị linh hồn Thương Mang vực giới nguyền rủa, và quá trình phá nguyền rủa và đoạt quyền chưởng khống Thương Mang vực giới. Đặc trưng của Mạnh Hạo là hình dáng thư sinh gầy yếu, rất thích bắt người khác giấy nợ.

   - Thương Mang Tinh: là quê hương của đại năng giả THƯƠNG MANG LÃO TỔ. Trong truyện “Ngã Dục Phong Thiên” có miêu tả về nhân vật này thông qua những di sản, những lời kể và những việc làm của nhân vật này, chứ không miêu tả về cuộc đời. Qua những lời kể, thì có thể thấy đây là một người tâm cơ thâm trầm, tính toán cực sâu tới hàng nghìn vạn năm sau. Nhân vật này không có một câu chuyện riêng, nên cũng không biết đặc trưng của nhân vật này là gì.

   - Ngoài ra còn có một nhân vật bước thứ 4 rất là đặc biệt tên là Diệt Sinh lão nhân, nhân vật này xuất hiện ở các truyện “Tiên Nghịch”, “Cầu Ma”, có thể ở “Ngã Dục Phong Thiên” nhằm kết nối các câu chuyện lại với nhau. Đặc trưng của nhân vật này lão giả mặc bộ đồ màu đen, khuôn mặt rất là tang thương, ngồi trên chiếc thuyền cổ cũ nát và bay trong tinh không.

   VĨNH HẰNG LINH GIỚI: quê hương của đại năng giả Bạch Tiểu Thuần. Truyện “Nhất niệm Vĩnh Hằng” kể về cuộc đời của nhân vật này, từ lúc còn là phàm nhân, rồi được nhận vào phái tu tiên, hành trình tìm kiếm con đường trường sinh, và cuối cùng trở thành đại năng giả. Đặc trưng của nhân vật này là thích luyện chế Phát Tình Đan (xuân dược) mà đại năng giả bước thứ 4 uống vào thì coi như xong đời. Trong truyện có nói sự tồn tại của Đạo Vực Vị Ương.

   ĐẠO VỰC VỊ ƯƠNG: Trái Đất là một tinh cầu nhỏ rất nhỏ trong khu vực này. Khu vực này chứa được Đại Năng Giả bước thứ 5. Truyện “Tam Thốn Nhân Gian” là viết về hành trình tu tiên của Vương Bảo Nhạc xuất thân từ Trái Đất.

   Các vấn đề hầu như đã được tác giả giải quyết rõ ràng, còn lại một số vấn đề tác giả chưa viết rõ, dẫn đến nhiều các đạo hữu tranh luận:
   - Vĩnh Hằng Linh Giới là giới bị Quỷ, Yêu, Ma Tiên, Thần phong ấn. Còn đại năng giả nào phong ấn? và tại sao lại phong ấn?
   - Vương Lâm là tu Thần, Tô Minh là tu Ma, Mạnh Hạo là tu Yêu, Thương Mang Lão Tổ là tu Quỷ. Còn Bạch Tiểu Thuần là tu cái giống gì?
   - Vương Lâm, Tô Minh, Mạnh Hạo, Thương Mang Lão Tổ khi cuối các truyện là bước thứ 4, còn hiện nay là bước thứ mấy?

   Các nhân vật bước thứ 4 như Vương Lâm, Tô Minh, Mạnh Hạo, Thương Mang Lão Quỷ có thể vì tìm kiếm con đường bước thứ 5 mà đi đến Đạo Vực Vị Ương. Còn Bạch Tiểu Thuần vì trốn vợ mà chạy đến Đạo Vực Vị Ương. Các truyện Nhĩ Căn trước đây chưa hề cho các nhân vật này gặp mặt nhau, hi vọng truyện “Tam Thốn Nhân Gian” tác giả sẽ cho các nhân vật này gặp mặt, thậm chí là lập team quậy banh Đạo Vực Vị Ương.

   11:52, 23 tháng 6, 2019
  • avatar Mạnh Cắm Manucians
   Mạnh Cắm Manucians

   hình như Bạch Tiểu Thuần bên Nhất niệm vĩnh hằng đạt đến bước 5 thì phải

   09:11, 22 tháng 6, 2019
 • avatar Hộp Thư
  Hộp Thư

  Cho mình hỏi là tiên vương tiên đế và từ nhất tinh đến cửu tinh của cổ thần thì tương đương với cảnh giới gì vậy mọi người?

  20:30, 19 tháng 6, 2019
  • avatar Đàm Nhất Duy
   Đàm Nhất Duy

   -Tiên Vương ví dụ như Thanh Thủy, lúc còn tứ đại tiên giới vu vi có thế là thiên nhân suy kiếp sau này gặp được vương lâm qua nhiều cơ duyên sát lục viên mãn đặt đước bước thứ 3.
   -Còn Tiên đế không rõ là cảnh giới "không nào?" nhưng đều là bước thứ 3 có thể là Không Niết, Không Linh, Không huyền nhưng chưa tới 9 lần huyền kiếp.
   -Tinh điểm cổ thần? Nhất Tinh tới Nhị Tinh thì không rõ nhưng Tam Tinh thì bổn tôn vương lâm có thể đánh với Nguyên Anh viễn mãn. Ngũ, Lục không rõ nhưng Thất Tinh thì có thể đánh với Toái Niết sơ kỳ. Bát Tinh mà trải qua 2 lần 3 TAM TỔN LỤC KIẾP thì có thế hành bọn Khuy Niết. Cửu Tinh thì khi qua 3 lần TAM TỔN LỤC KIẾP thì tùy theo quá trình độ kiếp mà có lực lượng khác nhau.

   01:02, 21 tháng 6, 2019
  • avatar Huỳnh Đức Phát
   Huỳnh Đức Phát

   Đàm Nhất Duy Cổ thần khó đoán sức mạnh lắm tùy theo huyết mạch mạnh yếu nữa

   00:44, 23 tháng 6, 2019
 • avatar Nguyễn Mạnh Chiến
  Nguyễn Mạnh Chiến

  Sao ai cũng chê vậy

  18:32, 16 tháng 6, 2019
  • avatar Nguyễn Văn Diễn
   Nguyễn Văn Diễn

   ông đếm trong hơn 600 bình luận thì có bao nhiêu cmt chê mà nói ai cũng chê, siêu phẩm số 1 số 2 tiên hiệp đấy

   04:41, 18 tháng 6, 2019
 • avatar Đỗ Tiến Thành
  Đỗ Tiến Thành

  Lưu kim bưu, hứa lập quốc, chung đại hồng toàn thanh niên cực cmn phẩm. À còn tham lang nữa, đang đi cũng tự rớt vào bí bí cảnh, đúng là vận cứt chó mà :v

  22:53, 15 tháng 6, 2019
  • avatar Nguyễn Dũng
   Nguyễn Dũng

   Lại thêm thằng cha ở yêu linh nữa dùng cái võng tự trói mình :))

   06:35, 19 tháng 6, 2019
 • avatar Minh Tú
  Minh Tú

  LMU chet chuong may vay cac dao huu !

  03:30, 13 tháng 6, 2019
 • avatar Phạm Hiếu
  Phạm Hiếu

  Đoạn cuối lão ấy chốt 1 chương suýt nổ não :))

  04:41, 11 tháng 6, 2019
 • avatar Tri Le
  Tri Le

  Các huynh đài ơi cho tiểu đệ xin chút thần niệm về mấy khúc mà Vương Lâm cảm ngộ sinh tử, cảm ngộ nhân quả, thật giả với, nói chung là chỗ nào có cảm ngộ ý (ý của tiểu đệ là số chương á hahaa), tại đọc cũng lâu r giờ ngứa nghề đọc lại mấy khúc hồi đó chưa hiểu lắm hihii

  06:44, 8 tháng 6, 2019
  • avatar Løteria Smøking
   Løteria Smøking

   233 -249

   15:27, 8 tháng 6, 2019
 • avatar Mạnh Cắm Manucians
  Mạnh Cắm Manucians

  Truyện này cái thọ nguyên của các cảnh giới k rõ ràng. Vd mấy lão anh biến, vấn đỉnh toàn sống mấy nghìn thậm chí mấy vạn năm mà Chu vũ thái mới có hơn nghìn năm khi Vl quay về chu tước tinh thì lại già gần như sắp chết. Nhiều nv khâc cũng vậy, đang sống bình thường bao nhiêu vạn năm mà cứ dính đến main là y như rằng già nhanh sau vài trăm or vài nghìn năm không gặp
  Logic vồn

  02:33, 8 tháng 6, 2019
  • avatar Lộc Mèo
   Lộc Mèo

   vân tử tước vấn đỉnh được hơn ngàn năm cũng chết mà

   07:33, 8 tháng 6, 2019
  • avatar Cao Duc
   Cao Duc

   Lão Anh Biến , Vấn Đỉnh nào sống mấy vạn năm chỉ hộ t cái , đọc lâu rồi mấy chi tiết nhỏ t không nhớ được.

   06:26, 8 tháng 6, 2019
  • avatar Anh Lê
   Anh Lê

   T thấy hóa thần cũng sống mấy ngàn năm đấy

   08:11, 8 tháng 6, 2019
 • avatar Hitsuki Rikaki Kun'ss
  Hitsuki Rikaki Kun'ss

  3 lần đọc tiên nghịch nhưng không lần nào luyện hết được cả .Mới chương 179 mà vào bí cảnh vèo phát đã 200 năm từ kết đan sơ kì mới lên đc hậu kì ,quá chậm :( .Tạm biệt ae ta sang phàm nhân tu tiên ,nghe nói bộ này lắm gái hơn :))

  07:03, 7 tháng 6, 2019
  • avatar Hitsuki Rikaki Kun'ss
   Hitsuki Rikaki Kun'ss

   Mạnh Cắm Manucians k hằn là vì gái mà e đọc tiên hiệp hiện đạo trc nên k đọc đc truyện điển hình thuần tiên hiệp như này

   06:01, 8 tháng 6, 2019
  • avatar Mạnh Cắm Manucians
   Mạnh Cắm Manucians

   Cao Duc kiểu na ná yy đó, bạn kia thích kiểu đấy thì k hợp đọc pntt đâu

   19:40, 8 tháng 6, 2019
  • avatar Mạnh Cắm Manucians
   Mạnh Cắm Manucians

   Nếu b đọc vì gái thì m khuyên là đừng qua Pntt mà qua mấy truyện yy mà đọc

   02:21, 8 tháng 6, 2019
 • avatar Tran Tien Duc
  Tran Tien Duc

  Bác nào cho em biết Công dụng Của viên châu trong người main với

  06:36, 6 tháng 6, 2019
 • avatar Lộc Mèo
  Lộc Mèo

  Thấy kết hơi vội ở tiên cương hầu như chưa đi được chỗ nào bí ẩn cả hay kể cả là sức mạnh của văn thú lúc nghe đại thiên tôn bảo thì nó tồn tại ngang với tiên tổ mà cũng không thấy thể hiện gì , có thể để cho main từ từ mạnh lên từ không linh lên viên mãn lên tiếp không huyền viên mãn rồi lên hẳn không kiếp luôn rồi không kiếp đã đập nhau được với thiên tôn , nếu kết chậm hơn có lẽ kết sẽ hay hơn nó không tạo cảm giác khó hiểu

  06:14, 6 tháng 6, 2019
  • avatar Lộc Mèo
   Lộc Mèo

   Thì cái đoạn có phải là vương lâm trước khi thái cổ thần cảnh mở ra thì vương lâm cho phân thân lục mặc về khóa khứ , rồi tính toán để sao hồi sinh LMU , mượn la bàn định giới tạo ra tiên cương đánh giết hung thú để lại 1 con thì con đấy có phải liên quan tới cái đầu mà để lại thần niệm của lục mặc gửi cho vương lâm có phải cùng 1 con không ? rồi vương lâm tính kế kiến khí linh thoát ra để về sau lấy để hồi sinh cho lmu vậy thì tiên tổ với cổ tổ là ai ?với cả có phải viên châu mà vương lâm vô tình nhặt được là la bàn định giới hay là phỏng chế để tạo ra thất thải giới ?? mong đạo huynh giải thích

   06:09, 8 tháng 6, 2019
  • avatar Con Gio Dong
   Con Gio Dong

   Đh khó hiểu chỗ nào ? Về tu vi thì chịu thôi, dạng hậu phát bạc tích mà + số mệnh tích lũy từ Vong điệu tộc.

   02:13, 7 tháng 6, 2019
  • avatar Mạnh Cắm Manucians
   Mạnh Cắm Manucians

   Lộc Mèo đây là điểm thiếu logic nhất trong truyện mà t thấy. Vậy nếu Vl k đưa lm quay về qua khứ thì ai là ng tạo ra Tcđl

   20:29, 8 tháng 6, 2019
 • avatar Tran Tien Duc
  Tran Tien Duc

  Lý mộ uyển sau này có sống lại ko ạ

  21:37, 5 tháng 6, 2019
  • avatar Lộc Mèo
   Lộc Mèo

   yes

   01:35, 6 tháng 6, 2019
 • avatar Thanh Long
  Thanh Long

  Tình là tình, võ là võ, đạo là đạo, nhân sinh lại là nhân sinh. Không đem ra so sánh được. Khó có tác giả nào hoàn thiện hết các mặt trong một tác phẩm lắm. Các đạo hữu minh xét. Khen chê nên vừa phải.

  01:28, 4 tháng 6, 2019
 • avatar Lương Thế Phúc
  Lương Thế Phúc

  Rác vl truyện tu tiên chỉ mong vào người khác cứu tính mạng để trong tay mình
  Lúc lo n nào gần chết cũng dc cuu ko bao h tự cứu mình
  Thế giới quay quanh nó ảo tưởng vl hèn vl ko có thằng chó j trong quả cầu cứu thì ăn lon
  Tính mạng mình mà để cho người ta quyết định thì d me đúng rác

  21:23, 3 tháng 6, 2019
  • avatar Vu Thai
   Vu Thai

   mi đang tự tự thuật bản thân hay tự giới thiệu sơ yếu lý lịch bản thân vậy ?

   03:22, 7 tháng 6, 2019
 • avatar Quang Tiến
  Quang Tiến

  Công ty công trình đô thị trầm mặc :))

  09:48, 2 tháng 6, 2019
 • avatar Lộc Mèo
  Lộc Mèo

  Tại hạ đọc xong truyện rồi mà vẫn cảm thấy mê man quá , mong có đạo huynh nào lí giải sâu sắc về bộ truyện này lí giải cho tại hạ cái kết có được không ạ ?

  18:42, 1 tháng 6, 2019
  • avatar Lộc Mèo
   Lộc Mèo

   có đánh với TVT đến tận cuối truyện luôn đạo huynh ạ có cái là cái kết ta vẫn chưa hiểu rõ lắm

   19:18, 2 tháng 6, 2019
  • avatar Nguyễn Dũng
   Nguyễn Dũng

   Đạo hữu cho tại hạ hỏi vương lâm có đánh vs thiên vận tử k nếu đánh thì ở tầm chương nào

   19:30, 1 tháng 6, 2019
  • avatar Đức Minh
   Đức Minh

   Nguyễn Dũng đọc thì khắc biết

   17:18, 2 tháng 6, 2019
 • avatar Lich Bui
  Lich Bui

  Trong khi chờ đợi PNTT, sang đây đọc tạm TN vậy. Mịa lão Vong chờ đợi khó chịu vl, mà ko thể bỏ được mới cay.

  06:43, 1 tháng 6, 2019
  • avatar Lich Bui
   Lich Bui

   Cao Duc Mỗi người 1 suy nghĩ. Nhưng tốt nhất là đạo hữu ko nên đọc phần 2. Vì đọc rồi là ko buông được đâu. Nó như cơn nghiện vậy. Cũng tại lão tác giả viết quá hay mà méo biết bao giờ mới kết thúc. Tốt nhất là ko nên đọc.

   10:11, 1 tháng 6, 2019
  • avatar Cao Duc
   Cao Duc

   Cách đây mấy năm khi t còn đọc truyện thì có mấy nguyên tắc :
   - Truyện chưa full -> không đọc
   - Truyện không dịch -> không đọc
   - Truyện dịch lộn xộn -> không đọc
   Và đến hiện tại thì vẫn nghĩ điều đó là đúng đắn , có thể sẽ bỏ qua 1 số truyện hay nhưng điều đó không quan trọng.
   Mặc dù đã đọc hết phần 1 PNTT nhưng có lẽ phần 2 sẽ không bao giờ đọc.

   09:50, 1 tháng 6, 2019
  • avatar Chưa Có Tên
   Chưa Có Tên

   Cao Duc pntt là truyện gì

   10:07, 5 tháng 6, 2019
 • avatar Truong Thanh Nguyen
  Truong Thanh Nguyen

  Trong ba hồng nhan của Vương Lâm, thích nhất là Liễu Mi là ghét nhất cũng là Liễu Mi , Lý Mộ Uyển không xứng, hoặc là mình cảm thấy tác giả miêu tả tình cảm chưa tới để Vương Lâm dành hầu hết truyện vì Lý Mộ Uyển, Lý Thiến Mai hạnh phúc nhất trong 3 người. Đối với LMU là si tình hay dùng từ cuồng đúng hơn, với LM là vừa yêu vừa hận cuối cùng là người khổ nhất , LTM là cảm động "ân không phải là tình" .

  12:05, 31 tháng 5, 2019
  • avatar Cao Duc
   Cao Duc

   Có lẽ sẽ có nhiều người nghĩ như vậy khi mà các nhân vật nữ sau này xuất hiện đều để lại nhiều ấn tượng hơn. Nhưng đây là suy nghĩ của t :
   - Thứ nhất : VL yêu LMU , và yêu cũng cần lý do sao ? Trong tình yêu sao lại nói đến xứng hay không xứng chỉ có hợp hay không hợp thôi. Lấy 1 vd đơn giản là 1 đôi nam nữ ở nông thôn yêu nhau , chàng trai lên thành phố lập nghiệp trở nên giàu có quay lại bảo cô gái không xứng ? VL không phải kiểu người như vậy
   - Thứ 2 : LMU gặp VL thì bối cảnh hay tu vi đều không quá nổi bật , có thể nói là chẳng có gì đáng chú ý như vậy thì lấy cái gì ra để có được những tình tiết nổi bật được như LM hay LTM nhưng LMU cũng đã sẵn sàng hi sinh những gì nàng có rồi.
   - Thứ 3 : Sau khi gia tộc bị diệt , VL trả thù xong thì ngoài TĐN chưa tỉnh ra , LMU có lẽ là người duy nhất còn lại mà VL xem là người thân và là người sẽ đi với hắn suốt cuộc đời.
   - Thứ 4 : Đó là lời hứa , đó là chữ Hiếu , có thể đọc lại đoạn bố mẹ hắn nói về con dâu và đoạn VL đã chấp nhận LMU làm con dâu của bố mẹ hắn . LMU có lẽ là việc làm duy nhất để hắn báo hiếu muộn cho cha mẹ chứ không phải là trả thù.

   Nói VL làm mọi việc vì LMU là không sai nhưng cũng không phải hoàn toàn đúng . Có thể nói phần đầu của truyện là bi kịch cuộc đời VL : không có linh căn tu luyện , gia tộc bị diệt , bản thân bị đánh chết , TĐN vì cứu hắn mà ngủ say và LMU bị chết giống như chất xúc tác khiến hắn đi lên con đường Nghịch thiên . Hắn muốn chống lại thiên đạo , thoát khỏi sự an bài của vận mệnh , nắm trong tay sinh tử của bản thân và bảo vệ những người mà hắn muốn bảo vệ. Mà không phải cứ nói nghịch thiên là đã nghịch thiên , hắn có mục tiêu rõ ràng , làm sống lại LMU không chỉ là vì người hắn yêu mà đó còn là lý tưởng cuộc đời hắn , là con đường nghịch thiên mà hắn chọn. Giống như 1 người con trai , cố gắng phát triển sự nghiệp để hướng tới 1 người con gái thì trong quá trình đó hắn càng cố gắng hơn nhiều lần. Nếu không VL hắn đã chọn 1 cuộc sống an nhàn , yên ổn như người thường - hắn ghét tu Đạo.
   Không phải tự dưng mà truyện có tên là : Tiên Nghịch.

   09:37, 1 tháng 6, 2019