Chương 81: Đón tiếp khách quý
[Mấy ngày sau - kinh thành Memphis]

Thiết triều hôm nay Tịch Dao và Merity cùng đi, sau một vài báo cáo của các quan viên, tể tướng Reginald nhìn Merity hỏi.

"Pharaoh người có thể nói cho thần biết, tại sao người lại có thể nghĩ được diệu kế đóng cột dưới biển tinh vi này được không?"

Merity cười to đáp lời.

"Diệu kế này không phải là do ta nghĩ ra, mà là Tịch Dao."

Mọi người đều trầm trồ, họ không thể tin đây là kế của nàng, thảo nào nàng lại có thể yên tâm khi hắn đi đánh trận như vậy. Tể tướng Reginald ngạc nhiên hỏi.

"Tịch Dao...là con nghĩ ra thật sao?"

Tịch Dao cười nhẹ lắc đầu.

"Không phải đâu ạ, kế này là con dùng lại mà thôi. Còn người nghĩ ra nó thì...đó là một vị minh quân tài giỏi của một đất nước ở phương đông."

Merity và mọi người đều trầm trồ ngạc nhiên, Merity cũng không thể ngờ lại có vị vua tài giỏi như thế, nghĩ ra được một kế hoàn mỹ và vi diệu như thế. Ngay lúc này đây bỗng có một binh sĩ từ ngoài chạy vào với vẻ mặt gấp gáp, y thở gấp giọng nói lắp bắp.

"Bẩm pharaoh, hoàng phi...nữ hoàng...Libya. Nữ hoàng Libya giá lâm, đã tới ngoài cổng thành rồi ạ."

Tể tướng Reginald tỏ ra vô cùng ngạc nhiên bởi ông có từng đi sứ Libya mấy lần, từng được diện kiến nữ hoàng Libya, ông nhìn viên binh linh hỏi lại.

"Có thật là như thế không?"

Viên binh sĩ liền đáp, giọng nói thập phần chắc chắn.

"Bẩm thật sự là như thế ạ, đội trưởng canh gác đã sát nhận việc này, thần mới lập tức chạy đi thông báo, tuyệt không thể sai được!"

Merity và tất cả những quan viên ở đây đều rất ngạc nhiên, không ngờ lại có một vị khách quý không mời mà tới, Libya và Ai Cập bao nhiêu năm qua luôn luôn giữ gìn được mối giao hảo, nhưng cũng chưa từng có tiền lệ vua của Libya lại viếng thăm Ai Cập cả.

Còn riêng Tịch Dao thì lại rất vui mừng và mong chờ, bởi ở thế kỷ 21 có rất ít những bằng chứng lịch sử cũng như văn tự của người Libya cổ đại, một đất nước phát triển chậm rãi nhưng lại vô cùng chắc chắn. Nàng rất rất hóng đợi, xem xem cách ăn mặc, nói chuyện của người Libya cổ đại là như thế nào, nếu có thể nàng có muốn giao lưu và nói chuyện về văn hóa cũng như đất nước với nữ hoàng cơ.

Nghĩ tới đây thôi Tịch Dao đã cảm thấy rất vui vẻ, Tịch Dao lên tiếng.

"Vậy thì ngay lập tức cho người chuẩn bị tiệc tẩy trần chuẩn bị nghênh tiếp nữ hoàng, Merity chúng ta đi đón cô ấy thôi."

Merity gật đầu cùng Tịch Dao và các quan đại thần đi ra ngoài cổng phía nam hoàng cung chờ đợi. Và tất nhiên buổi thiết triều hôm nay kết thúc tại đây. Khi đoàn người Libya tới trước cổng hoàng cung, nữ hoàng Libya bước xuống xe lạc đà, ả ta liếc nhìn cảnh vật và hoàng cung Ai Cập to lớn và vĩ đại và bỗng thấy Merity - một thân ảnh soái ca, đẹp trai tới mức khiến ả ta mê mệt tới mức mém ngất, ả ta cố tỏ ra yểu điệu bước tới chỗ của Merity cười dịu dàng nói.

"Xin chào...ta là Ralia - nữ hoàng của Libya, đây chắc là pharaoh của Ai Cập rồi nhỉ, cảm ơn đã ra tận đây để tiếp đón ta."

Merity cùng Tịch Dao bước ra, Merity cười vui vẻ giới thiệu.

"Xin chào nữ hoàng Libya, ta là Merity - pharaoh của Ai Cập, còn đây là hoàng phi của ta Tịch Dao."

Tịch Dao mỉm cười, tiếp lời Merity.

"Vâng xin chào nữ hoàng, tôi là Tịch Dao - hoàng phi của AI CẬP. Chào mừng cô tới với Ai Cập của chúng tôi."

Ralia liếc ánh mắt kinh bỉ nhìn Tịch Dao từ đầu tới chạy, trong bụng làm thầm nghĩ. (Hừ...hoàng phi của Ai Cập tâm tiếng lẫy lừng đây ư? Khuôn mặt, dáng vóc cũng cơ như là chuẩn đấy nhưng muốn so với mình ư? Còn thua quá xa...tất cả cũng chỉ là đồn quá lên mà thôi.).

Ralia đảo mắt một phát không thèm để ý tới nàng nữa, trực tiếp bắt chuyện với Merity.

"Pharaoh...ta đi đường xa tới đây, lại đúng lúc mùa thu nóng bức thế này, chúng ta liệu có thể vào bên trong rồi hãy nói được không?"

Merity nở nụ cười vui vẻ đáp.

"Haha thất lễ quá, để nữ hoàng phải mệt nhọc rồi a, xin mời bên này."

Thế là cả đoàn người nhanh chóng duy chuyển vào trong hoàng cung Ai Cập. Ralia đi được vài bước lại nhìn thấy Merity và Tịch Dao đi kề bên nhau, ả ta ngay lập tức cố tình đi vào giữa, còn muốn trực tiếp nắm lấy tay Merity nhưng Merity liền cười nhẹ sau đó bỏ lại cô ta rồi đi trước một bước. Tịch Dao bị ả đẩy ra xa, nàng dừng lại nhìn bộ dáng õng ọe lẳng lơ của ả thở dài. Ba vị tỳ nữ thân cận đi sau phía sau Tịch Dao vừa thấy nàng dừng lại liền đứng lại theo, Tryphena khó hiểu hỏi.

"Lệnh bà người sao thế, sao lại không đi cùng pharaoh?"

Nàng cười ngượng nhìn các tỳ nữ của mình thở dài đáp.

"Haizzzz...sao người ta không đếm được ra, họ là người kẻ thứ 3."

"Người thứ 3?"

Viva và Tryphena không hiểu cho lắm hỏi nàng, Tịch Dao giải thích.

"Nghĩa là những người xem vào chuyện tình yêu của một cặp đôi"

Ba vị tỳ nữ của nàng lúc này mới hiểu ra "Ồ" một tiếng rồi lại hoảng hốt nói.

"Vậy có nghĩa là nữ hoàng Libya đang muốn...."

Nàng nhìn bộ dạng cố đi theo nũng nịu Merity của ả ta mà buồn bã đáp.

"Nói không chừng thêm vài ngày nữa, Ai Cập này sẽ có thêm một hoàng phi mới a."

Viva và Tryphena không tin vào tai mình, giọng nói như muốn an ủi nàng nói.

"Hoàng phi người yên tâm, pharaoh yêu người như vậy chắc chắn sẽ không cưới thêm người khác đâu."

Nàng nhìn hai tỳ nữ ngốc của mình, cười ngượng nói.

"Vấn đề không phải là Merity yêu ai, mà vấn đề chính là cô ta chính là nữ hoàng của Libya."

Viva và Fiona tức giận lớn giọng.

"Nữ hoàng thì sao chứ, nữ hoàng thì hay lắm sao?"

Tịch Dao lại mệt mỏi mà lắc đầu giải thích.

"Thứ mà cô ta có chính là quyền lực, nếu muốn cô ta có thể dùng cả Libya để ép Merity cưới mình."

Tịch Dao vừa nói lại vừa nhìn bộ dạng của cô ta là biết ả không phải là người dễ đối phó. Thật ra từ khi nàng gả cho Merity, nàng cũng biết rõ sẽ có những tình huống như vầy sẽ xảy ra, bởi Merity là vua một nước, chàng phải cưới những công chúa, công nương nước khác để củng cố địa vị và duy trì độ hòa bình với các đất nước khác, tuy rằng nàng đã biết rõ được điều này nhưng tận sâu trong trái tim nàng, nó vẫn là...nhói đau.

●●●●●●●●●

Kẻ thứ 3 trong chuyện tình của Tịch Dao và Merity đã xuất hiện, liệu rằng tình cảm của hai người họ có thể vượt được thử thách lần này không? Mời các bạn đón đọc chương tiếp theo với tựa đề "Hiểm họa mang tên người thứ 3".

Hẹn gặp lại các bạn vào thứ 2 tuần sau nhé, thứ 6 tuần này mik có việc bận, có thể sẽ không ra chương mới được. Cảm ơn các bạn thông cảm...Cuối cùng chúc các bạn giáng sinh vui vẻ nha ❤️❤️❤️